AFC Cup 2012 (ngày 10-4): Navibank Sài Gòn sớm giành vé?

Trong khi Sài Gòn FC đang rơi vào cuộc khủng hoảng từ thành tích cho đến nhân lực thì đội bóng còn lại của TPHCM tại V-League là Navibank SG dần cải thiện mọi thứ qua mạch trận thành công ở cả hai mặt trận trong thời gian qua. Họ đang có chuỗi 7 trận bất bại (thắng 4) và còn rộng cửa giành vé vào vòng knock-out ở AFC Cup, thậm chí là ngôi đầu bảng H.

Chiều nay, thầy trò HLV Phạm Công Lộc sẽ khởi đầu lượt về bằng trận đấu trên sân Youth Training Centre của CLB Ayeyawady (Myanmar). Cách đây 1 tuần, sự tương phản về thực lực đã được thể hiện rõ qua tỷ số 4-1 mà Navibank SG thực hiện trong trận lượt đi trên sân Thống Nhất.

Chuyến hành quân sang Myanmar lần này đội hình của Navibank SG sẽ vắng mặt Quang Hải do chấn thương, nhưng đó cũng không phải bất lợi quá lớn so với sự ổn định về mặt lối chơi của đội trong lúc này. Nếu tiếp tục giành thắng lợi vào chiều nay, Navibank SG sẽ tạo khoảng cách lên 6 điểm trước các đội theo sau, đồng nghĩa với cửa vào vòng 1/16 rộng mở với họ.

Trong khi đó, SLNA sẽ thi đấu trên sân nhà trước đội đầu bảng Kitchee, đối thủ vừa thắng họ 2-0 trong trận lượt đi tại Hồng Công cách đây 1 tuần. Với 1 điểm sau 3 trận, hy vọng tái lập thành tích vào vòng 1/16 như năm ngoái của SLNA rất thấp mà trước mắt phải giành 6 điểm trong hai trận sắp đến.

Nếu SLNA chỉ tìm được 1 tỷ số hòa trong khi Terengganu (Malaysia) lại thắng Tampines Rovers trên sân nhà vào chiều nay thì cục diện của bảng F sẽ sớm ngã ngũ với 2 suất vào vòng trong sớm thuộc về các đại diện của Hong Kong và Malaysia.  

Q.CƯỜNG

Các tin, bài viết khác