Afghanistan tiêu diệt các tay súng Taliban tấn công Đại sứ quán Tây Ban Nha

Tất cả các tay súng tham gia tấn công một nhà khách tại Đại sứ quán Tây Ban Nha ở thủ đô Kabul đã bị tiêu diệt, người phát ngôn của Bộ trưởng Nội vụ Afghanistan Sediq Sediqqi cho biết sáng nay 12-12.

Một nhân viên an ninh Tây Ban Nha đã thiệt mạng trong cuộc tấn công. Ít nhất 7 người bị thương được đưa vào một bệnh viện gần đó của nhóm cứu trợ Italia Emergency.

Lực lượng an ninh Afghanistan triển khai tại khu vực Taliban tấn công tối 11-12-2015. Ảnh: REUTERS

Nhà khách này ở khu vực được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt của Kabul, nơi có nhiều đại sứ quán và các tòa nhà chính phủ. Những kẻ tấn công đã cho nổ một quả bom cài trong xe vào chiều tối 11-12 trước khi ít nhất 3 tay súng đột nhập đấu súng với lực lượng an ninh trong nhiều giờ cho đến rạng sáng nay.

Theo Reuters, Taliban đã nhận trách nhiệm, vụ tấn công này xảy ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani trở về từ một hội nghị hòa bình khu vực ở Pakistan, nơi ông tìm kiếm sự hỗ trợ để khởi động lại các cuộc đàm phán hòa bình bị gián đoạn trong năm nay.

Vài ngày trước đó, Taliban đã tấn công sân bay ở thành phố Kandahar, miền Nam Afghanistan, làm ít nhất 50 dân thường và nhân viên an ninh thiệt mạng.

THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây