Ai Cập: Kết án tử hình 529 người ủng hộ ông Morsi

Hãng tin AFP ngày 24-3 dẫn các nguồn tư pháp cho biết tòa án Ai Cập đã kết án tử hình 529 người ủng hộ Tổng thống bị phế truất Mohamed Morsi.

Các nguồn tin tư pháp cũng cho biết 700 bị cáo khác sẽ ra tòa vào ngày 25-3. Trong số hơn 1.200 bị cáo, có 200 người đang bị giam giữ, số còn lại đã được tại ngoại hoặc đang chạy trốn. Tất cả họ phải chịu trách nhiệm về bạo lực xảy ra trên địa bàn tỉnh nói trên vào ngày 14-8-2013 khi các lực lượng an ninh giải tán 2 khu lán trại của người biểu tình Hồi giáo tại Cairo.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.