Ai Cập nói không với thuốc lá

(SGGPO).- Ai Cập, đất nước có số người hút thuốc lá lớn nhất trong thế giới Ả Rập ngày 10-6 bắt đầu tiến trình cấm hút thuốc lá.

Hút shisha cũng sẽ bị cấm tại nhiều nơi ở Ai Cập

Thành phố Alexandria là thành phố đầu tiên của nước này không hút thuốc lá, bắt đầu áp dụng ở các tòa nhà chính phủ, sau đó 2 năm sẽ áp dụng tại tất cả các quán ăn.

Đây sẽ là thách thức lớn đối với Ai Cập bởi từ lâu đã nổi tiếng trên thế giới với kiểu hút ống điếu shisha tại nhiều quán cà phê. Người dân Ai Cập hút thuốc mọi lúc, mọi nơi từ văn phòng đến tàu hỏa, thậm chí cả trong bệnh viện.

Ước tính 4/10 đàn ông Ai Cập hút thuốc và số phụ nữ hút thuốc ngày càng nhiều. Mỗi năm, dân Ai Cập đốt khoảng 19 tỷ điếu thuốc.

K.Minh (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.