Al-Qaeda tại Bắc Phi chọn thủ lĩnh mới

Tổ chức giám sát SITE ngày 21-11 cho biết, chi nhánh mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda tại Bắc Phi (AQIM) đã lựa chọn Abu Obaida Yusuf al-Annabi làm thủ lĩnh mới thay thế thủ lĩnh Abdelmalek Droukdel bị quân đội Pháp tiêu diệt hồi tháng 6 vừa qua.

Theo SITE, al-Annabi người gốc Algeria, là nhân vật đứng đầu “Hội đồng chức sắc” của AQIM.

Theo Dự án chống chủ nghĩa cực đoan, al-Annabi nằm trong danh sách đen “khủng bố quốc tế” của Mỹ từ tháng 9-2015. Tên này thường xuyên xuất hiện trong các video tuyên truyền của nhóm và trở nên nổi tiếng vào năm 2013 khi yêu cầu người Hồi giáo trả đũa việc Pháp can thiệp vào Mali. 

Đọc nhiều nhất

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo treo thưởng 5 triệu USD để bắt giữ Maximilian Rivkin, đối tượng quốc tịch Thụy Điển, rao bán một hệ thống liên lạc mã hóa cho các đối tượng buôn bán ma túy và rửa tiền mà không biết rằng công nghệ này do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát triển.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây