Ấn Độ bắt doanh nhân rửa tiền 8 tỷ USD

Theo AFP, ngày 8-3, cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ doanh nhân Hasan Ali Khan, 53 tuổi, vì bị cáo buộc chuyển 8 tỷ USD khỏi Ấn Độ vào một ngân hàng Thụy Sĩ. Cảnh sát cũng đã lục soát nhà ông này tại Mumbai.

Trước đó, ông Khan đã bị thẩm vấn trong 6 giờ. Sau khi bị bắt, ông Khan bị cao huyết áp và được đưa tới bệnh viện nhưng sau đó đã xuất viện. Ông bị cáo buộc tội rửa tiền và trốn thuế. Ông Khan là người nuôi ngựa giống và một nhà tư vấn về bất động sản.

Ông Khan còn bị cáo buộc tội khủng bố do có liên quan tới buôn bán vũ khí. Đây là lần thứ 2 ông Khan bị bắt giữ, lần trước vào tháng 1-2007.

Vụ bắt giữ Khan diễn ra sau khi Tòa án tối cao cho rằng Chính phủ Ấn Độ chưa hành động mạnh trong việc chống lại những kẻ rửa tiền và tình trạng tham nhũng của nước này đang trở nên trầm trọng. 

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.