Ấn Độ bắt doanh nhân rửa tiền 8 tỷ USD

Theo AFP, ngày 8-3, cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ doanh nhân Hasan Ali Khan, 53 tuổi, vì bị cáo buộc chuyển 8 tỷ USD khỏi Ấn Độ vào một ngân hàng Thụy Sĩ. Cảnh sát cũng đã lục soát nhà ông này tại Mumbai.

Trước đó, ông Khan đã bị thẩm vấn trong 6 giờ. Sau khi bị bắt, ông Khan bị cao huyết áp và được đưa tới bệnh viện nhưng sau đó đã xuất viện. Ông bị cáo buộc tội rửa tiền và trốn thuế. Ông Khan là người nuôi ngựa giống và một nhà tư vấn về bất động sản.

Ông Khan còn bị cáo buộc tội khủng bố do có liên quan tới buôn bán vũ khí. Đây là lần thứ 2 ông Khan bị bắt giữ, lần trước vào tháng 1-2007.

Vụ bắt giữ Khan diễn ra sau khi Tòa án tối cao cho rằng Chính phủ Ấn Độ chưa hành động mạnh trong việc chống lại những kẻ rửa tiền và tình trạng tham nhũng của nước này đang trở nên trầm trọng. 

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.