Ấn Độ lên kế hoạch hút vốn đầu tư

SGGP
Times of India ngày 28-4 đưa tin, tại hội nghị trực tuyến với các thủ hiến bang, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đề nghị các bang nghiên cứu khả năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài trước dự báo nhiều công ty sẽ rút khỏi Trung Quốc sau dịch Covid-19. 

Ông Modi kêu gọi các bang sẵn sàng nắm bắt các cơ hội đầu tư và xây dựng kế hoạch toàn diện để đón các dòng vốn đầu tư. Ngoài ra, nhằm ngăn chặn các vụ thâu tóm giữa đại dịch, New Delhi cũng đã chặn kênh đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ các quốc gia có chung biên giới đất liền với Ấn Độ.

Ấn Độ lên kế hoạch hút vốn đầu tư  ảnh 1 Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Ảnh: TTXVN
Trong diễn biến khác, Chính phủ Ấn Độ cho biết sẽ hủy đơn đặt hàng các bộ xét nghiệm Covid-19 từ Trung Quốc do vấn đề chất lượng. Sau khi nhận một số bộ xét nghiệm, Hội đồng nghiên cứu y tế Ấn Độ phát hiện sản phẩm của 2 công ty Trung Quốc không đảm bảo chất lượng. Trung Quốc lên tiếng phản đối và cho rằng phía Ấn Độ có định kiến với sản phẩm nước này. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.