Ấn Độ lên kế hoạch hút vốn đầu tư

SGGP
Times of India ngày 28-4 đưa tin, tại hội nghị trực tuyến với các thủ hiến bang, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đề nghị các bang nghiên cứu khả năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài trước dự báo nhiều công ty sẽ rút khỏi Trung Quốc sau dịch Covid-19. 

Ông Modi kêu gọi các bang sẵn sàng nắm bắt các cơ hội đầu tư và xây dựng kế hoạch toàn diện để đón các dòng vốn đầu tư. Ngoài ra, nhằm ngăn chặn các vụ thâu tóm giữa đại dịch, New Delhi cũng đã chặn kênh đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ các quốc gia có chung biên giới đất liền với Ấn Độ.

Ấn Độ lên kế hoạch hút vốn đầu tư  ảnh 1 Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Ảnh: TTXVN
Trong diễn biến khác, Chính phủ Ấn Độ cho biết sẽ hủy đơn đặt hàng các bộ xét nghiệm Covid-19 từ Trung Quốc do vấn đề chất lượng. Sau khi nhận một số bộ xét nghiệm, Hội đồng nghiên cứu y tế Ấn Độ phát hiện sản phẩm của 2 công ty Trung Quốc không đảm bảo chất lượng. Trung Quốc lên tiếng phản đối và cho rằng phía Ấn Độ có định kiến với sản phẩm nước này. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phóng tên lửa đẩy Trường Chinh 5B từ Trung tâm Phóng tàu vũ trụ Văn Xương ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc ngày 29-4 - Ảnh: China Daily

Mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc rơi xuống Ấn Độ Dương

Ngày 9-5, Văn phòng Kỹ thuật không gian Trung Quốc cho biết, một số bộ phận của Trường Chinh 5B Y2 đã rơi trở lại khí quyển Trái đất vào khoảng 10 giờ 24 sáng cùng ngày, giờ Bắc Kinh. Các mảnh vỡ được xác định rơi xuống một địa điểm có tọa độ 2,65 độ vĩ Bắc và 72,47 độ kinh Đông, tương ứng một vị trí ở Tây Maldives. Hầu hết các mảnh vỡ đã bốc cháy.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.