Ấn Độ lên kế hoạch hút vốn đầu tư

SGGP
Times of India ngày 28-4 đưa tin, tại hội nghị trực tuyến với các thủ hiến bang, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đề nghị các bang nghiên cứu khả năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài trước dự báo nhiều công ty sẽ rút khỏi Trung Quốc sau dịch Covid-19. 

Ông Modi kêu gọi các bang sẵn sàng nắm bắt các cơ hội đầu tư và xây dựng kế hoạch toàn diện để đón các dòng vốn đầu tư. Ngoài ra, nhằm ngăn chặn các vụ thâu tóm giữa đại dịch, New Delhi cũng đã chặn kênh đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ các quốc gia có chung biên giới đất liền với Ấn Độ.

Ấn Độ lên kế hoạch hút vốn đầu tư  ảnh 1 Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Ảnh: TTXVN
Trong diễn biến khác, Chính phủ Ấn Độ cho biết sẽ hủy đơn đặt hàng các bộ xét nghiệm Covid-19 từ Trung Quốc do vấn đề chất lượng. Sau khi nhận một số bộ xét nghiệm, Hội đồng nghiên cứu y tế Ấn Độ phát hiện sản phẩm của 2 công ty Trung Quốc không đảm bảo chất lượng. Trung Quốc lên tiếng phản đối và cho rằng phía Ấn Độ có định kiến với sản phẩm nước này. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />