Ấn Độ mở rộng điều tra tham nhũng

Hãng Reuters đưa tin, ngày 26-11, Cục điều tra Liên bang Ấn Độ (CBI) tuyên bố tiếp tục mở rộng cuộc điều tra tham nhũng nhằm vào các ngân hàng, tập đoàn tài chính khác sau vụ phát hiện hàng loạt các lãnh đạo ngân hàng nhà nước đã thực hiện nhiều vụ cho vay bất hợp pháp.

Trước đó, CBI đã bắt giữ 5 quan chức thuộc các công ty nhà nước về tội danh nhận hối lộ để tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản vay lớn. Ba giám đốc điều hành cấp cao của một công ty tư nhân cũng bị bắt vì tội hối lộ.

Trong vòng 2 tháng qua, đây là vụ scandal tham nhũng thứ 3 bị phát hiện ở Ấn Độ. 2 vụ trước đó là các công ty viễn thông nhận được hợp đồng ưu ái do bộ trưởng ký nên chính phủ đã bị thiệt một khoản thuế lên tới 39 tỷ USD và vụ bê bối tham nhũng trong việc tổ chức đại hội thể thao của Khối Thịnh vượng chung.  

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.