Ấn Độ, Pakistan giao tranh, gần 30 người thương vong

Quân đội Ấn Độ và Pakistan đấu pháo và súng cối hạng nặng dọc theo giới tuyến kiểm soát (LOC) ở khu vực Kashmir.

Theo AP, các quan chức Ấn Độ cho biết quân đội Pakistan đã bắn vào các vị trí của Ấn Độ trong hai ngày 15 và 16-8, làm ít nhất 8 người chết và 17 người bị thương. Quân đội Pakistan cũng cho biết đã có 2 thường dân thiệt mạng và 2 người khác bị thương. Mặc dù đã có thỏa thuận ngừng bắn năm 2003, hai nước láng giềng này cũng hay xảy ra giao tranh tại khu vực biên giới Kashmir. Các cuộc giao tranh mới đây đã khiến người dân của cả hai nước sinh sống dọc LOC lo sợ và bắt đầu rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Trong một diễn biến khác, có ít nhất 80 người thiệt mạng, 200 người bị thương khi Chính phủ Syria cho tiến hành không kích lực lượng nổi dậy ở thị trấn Douma, gần thủ đô  Damascus.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.