Ấn Độ sơ tán 300.000 dân trước nguy cơ bão đổ bộ

SGGP

Ngày 12-6, nhà chức trách Ấn Độ đang sơ tán người dân sinh sống dọc khu vực ven biển phía Tây nước này trước nguy cơ một trận bão mạnh dự kiến đổ bộ vào bang Gujarat ngày 13-6.

Người dân trú tạm trong các lều trại tránh bão. Ảnh: TTXVN

Người dân trú tạm trong các lều trại tránh bão. Ảnh: TTXVN

Cơ quan Khí tượng Ấn Độ cho biết, bão Vayu hình thành trên biển Arab, nhiều khả năng tràn vào vùng ven biển Gujarat với sức gió lên tới 135km/giờ.

Trước tình hình trên, chính phủ bắt đầu sơ tán từ sáng 12-6 khoảng 300.000 người từ những vùng dễ bị ảnh hưởng bởi cơn bão đến nơi an toàn.

Bộ trưởng Nội vụ Amit Shah yêu cầu các quan chức liên quan đảm bảo nhanh chóng khôi phục các nguồn cung điện, nước và viễn thông ngay sau khi bị gián đoạn bởi cơn bão.

Trong khi đó, người đứng đầu bang Gujarat Vijay Rupani cho biết đã đề nghị quân đội và lực lượng quốc gia ứng phó với thiên tai hỗ trợ công tác cứu hộ, cứu nạn trong trường hợp bão gây gián đoạn hoạt động trên diện rộng.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.