Ấn Độ tăng cường phòng thủ dọc biên giới với Trung Quốc

(SGGPO).- Trong một bước đi nhằm tăng cường phòng thủ dọc biên giới với Trung Quốc, Ấn Độ đang lên kế hoạch thiết lập các đồn biên phòng mới cho lực lượng Cảnh sát biên giới Ấn Độ-Tây Tạng (ITBP) tại bang Arunachal Pradesh ở Đông Bắc nước này.

Indian Express cho biết Bộ Nội vụ Ấn Độ đã đồng ý trên nguyên tắc việc thiết lập 54 đồn biên phòng hiện đại được trang bị những thiết bị cơ bản để binh sĩ có thể đồn trú tại những điểm cao đầy băng tuyết, có hệ thống năng lượng mặt trời, kết nối điện thoại từ vệ tinh. Diện tích đồn không chỉ đáp ứng việc đồn trú thường xuyên của các đơn vị ITBP, mà cho cả một lực lượng tăng cường nhỏ trong trường hợp khẩn cấp.

Hiện tại, Ấn Độ đang duy trì tổng cộng 142 đồn biên phòng tại các khu vực biên giới. Bang Arunachal Pradesh có tổng chiều dài biên giới quốc tế hơn 1.000 km với Trung Quốc, chỉ sau bang Jammu và Kashmir.

Biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc ở bang Arunachal Pradesh (Intanagar)

        Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.