Ấn Độ - Trung Quốc tích cực giải quyết vấn đề biên giới

SGGP
Các đại diện đặc biệt của Ấn Độ và Trung Quốc ngày 22-12 đã đàm phán ở thủ đô New Delhi về vấn đề biên giới để cùng nhất trí duy trì hòa bình tại các khu vực biên giới giữa 2 nước. 

Binh sỹ Ấn Độ và binh sỹ Trung Quốc tại khu vực biên giới Ấn Độ - Trung Quốc. Nguồn: TTXVN

Binh sỹ Ấn Độ và binh sỹ Trung Quốc tại khu vực biên giới Ấn Độ - Trung Quốc. Nguồn: TTXVN

Sau vòng đàm phán này, Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết 2 bên nhấn mạnh sự cần thiết phải tìm kiếm những giải pháp có thể chấp nhận được đối với những khác biệt còn tồn tại trên cơ sở tôn trọng những quan ngại, vấn đề nhạy cảm và mong muốn của nhau.
Trong khi đó, một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho hay cơ chế này không chỉ là một kênh đối thoại cấp cao về các vấn đề biên giới giữa 2 nước mà còn là nền tảng quan trọng cho những hoạt động liên lạc chiến lược giữa Trung Quốc và Ấn Độ.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.