Ăn phải nấm độc lấy từ rừng về, 4 người nhập viện

SGGPO

Chiều ngày 9-10, thông tin từ UBND xã Kỳ Lạc (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã này vừa có một số người dân nhập viện do ăn nhầm nấm độc hái từ rừng về.

 

Bệnh nhân bị ngộ độc được điều trị kịp thời tại bệnh viện

Bệnh nhân bị ngộ độc được điều trị kịp thời tại bệnh viện

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào ngày 8-10, anh N.T.D. (25 tuổi, trú tại xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh) cùng bạn đi vào rừng hái nấm, sau khi phát hiện được nấm, nghĩ là nấm mối, thường hay mọc ở gốc cây keo tràm nên hái về để nấu canh.

Đến chiều cùng ngày, N.T.D. cùng với 3 người khác là N.V.Q. (29 tuổi), T.V.G. (30 tuổi), N.T.D. (47 tuổi), cùng trú tại thôn Xuân Tiến, xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh, đều có chung triệu chứng đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi sau khi ăn nấm nên được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh điều trị.

Ngay khi tiếp nhận các bệnh nhân, bệnh viện đã tổ chức cấp cứu theo phác đồ điều trị ngộ độc như: rửa ruột, truyền dịch giải độc… Sau thời gian điều trị tích cực, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đã cơ bản ổn định, đau bụng ít, tỉnh táo hơn và các chỉ số sinh tồn bình thường.

 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM sẽ huy động tất cả nguồn lực để hỗ trợ người dân

Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, trong giai đoạn khó khăn này, TPHCM vẫn tập trung mọi nguồn lực, từ vận động xã hội, từ sự giúp đỡ của các địa phương trong cả nước, từ ngân sách và kể cả huy động các quỹ dự trữ của TPHCM để đảm bảo chăm lo cho người dân.

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tăng cường tiếp sức lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch

Nhằm chia sẻ những khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tiếp tục tăng cường hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng đến lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch tại 50 bệnh viện điều trị, bệnh viện thu dung và các khu cách ly trên cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.