An toàn cho ngôi nhà với cửa nhựa

Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện loại cửa nhựa được làm từ chất liệu uPVC có khả năng chịu va đập tốt, cách âm, không bị cong vênh do nhiệt…

Cửa nhựa ngày càng được sử dụng nhiều ở các biệt thự. Ảnh: Anh Văn

Nhựa uPVC của sản phẩm này tốt hơn hẳn so với PVC, vì là hỗn hợp nhựa có chất tạo bền kết hợp với chất ổn định giúp cho nhựa chịu được tác động của tia cực tím và nhiệt độ cao. Trong thành phần cửa nhựa còn có chất tạo màu, sáp ong để thích nghi với các điều kiện thời tiết.

Cửa nhựa có thể dùng làm cửa chính, cửa sổ và cửa thông gió. Phần khung và khuôn cửa là các thanh nhựa được gắn lõi thép có độ dày tối thiểu 1,5mm. Các thanh này có cấu trúc gồm nhiều buồng ngăn có chức năng cách âm, cách nhiệt. Phần cánh cửa được lắp kính nhằm mang lại sự sang trọng và thoáng đãng cho ngôi nhà.

Nhờ cấu tạo của thanh này nên có thể lắp được các loại kính một lớp, hai lớp kính an toàn, kính phản quang. Các phụ kiện kèm theo như khóa, bản lề, tay nắm… được làm từ hợp kim không gỉ. Hệ thống khóa hiện đại có thể khóa đồng thời tại nhiều điểm dọc theo cánh cửa tạo ra sự chắc chắc, an toàn; các bản lề với chế độ mở đa chiều cho phép mở cửa dạng gập, xoay hoặc đẩy.

Cửa nhựa có khả năng chống cháy cao, chỉ bị biến dạng chứ không bén cháy hay phát tán ngọn lửa. Tỷ lệ hút nước của cửa nhỏ hơn 0,1% nhờ hệ thống ron, phớt và các rãnh thoát nước. Kích thước cửa linh hoạt theo yêu cầu của khách hàng, có thể uốn cong hay gấp khúc theo ý muốn. Thời gian sử dụng của cửa nhựa rất lâu, không cần phải tu bổ như cửa nhôm, gỗ nên hạn chế chi phí phát sinh khi sử dụng... Để phát huy hết ưu điểm của cửa, cần chú ý đến thiết kế của cửa theo kiến trúc nhà ở, phù hợp nhu cầu và mục đích sử dụng; các cánh cửa phải đảm bảo thông gió tốt, thoáng đãng cho ngôi nhà. Giá một bộ cửa nhựa có cách âm kỹ thuật từ 1,4 - 1,8 triệu đồng/m2. 

THÁI ĐĂNG

Các tin, bài viết khác