Án tù chung thân vì âm mưu ám sát cựu Tổng thống Mỹ G. W. Bush

(SGGPO).- Tòa án bang Vriginia vừa kết án tù chung thân Ahmed Omar Abu Ali vì tham gia vào một âm mưu của mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda nhằm ám sát cựu Tổng thống George W. Bush (ảnh).

Trước đó, Ahmed Omar Abu Ali, quốc tịch Mỹ, 28 tuổi, đã bị kết án 30 năm tù giam hồi năm 2006 với 6 tội danh, trong đó có tội hỗ trợ vật chất cho mạng lưới khủng bố Al-Qaeda. Nhưng quyết định này đã bị đảo ngược tại phiên xét xử ở Tòa phúc thẩm do cho rằng mức án trên là quá "khoan dung".

Các công tố viên cho hay, Abu Ali cùng đồng phạm âm mưu sẽ bắn hoặc ám sát nhà lãnh đạo Mỹ bằng một vụ đánh bom xe nhưng kế hoạch chưa thực hiện được thì y đã bị nhà chức trách Saudi Arabia bắt giữ hồi năm 2003 khi đang theo học tại đây.

Y bị giam tại Saudi Arabia trong 2 năm trước khi bị dẫn độ về Mỹ vào năm 2005.

N.PHƯƠNG ( theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.