Anh: Cân nhắc cho sinh viên nước ngoài làm việc nhiều giờ hơn

Báo The Times đưa tin, Chính phủ Anh đang cân nhắc các kế hoạch cho phép sinh viên nước ngoài làm việc nhiều giờ hơn để khắc phục tình trạng thiếu nhân lực, thúc đẩy kinh tế.

Các cuộc thảo luận về vấn đề này hiện đã bắt đầu với 2 phương án để lựa chọn gồm, nâng mức trần giờ làm việc đối với sinh viên nước ngoài - từ mức 20 giờ/tuần hiện nay lên 30 giờ/tuần, hoặc loại bỏ hoàn toàn việc áp mức trần giờ làm.

Các nguồn tin chính phủ cho biết, các bộ trưởng đang tiếp tục nghiên cứu phương án khác để loại bỏ những rào cản và khuyến khích sinh viên làm việc. Phương án bỏ áp mức trần giờ làm chỉ là một trong số nhiều phương án đang được xem xét.

Các kế hoạch trên được thảo luận trong bối cảnh Bộ trưởng Nội vụ Anh Suella Braverman đưa ra các đề xuất giảm số lượng người di cư bất hợp pháp tại nước này.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Rắc rối từ hạn sử dụng thực phẩm

Không có tiêu chuẩn chung về hạn sử dụng thực phẩm, rất nhiều thực phẩm tốt bị loại bỏ vì hiểu nhầm hạn sử dụng... Tất cả gây lãng phí và làm gia tăng ô nhiễm môi trường. Liên hiệp quốc ước tính, thất thoát và lãng phí lương thực toàn cầu chiếm 8%-10% tổng ô nhiễm khí nhà kính.

Chính trường thế giới

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7)

Sáng 19-5, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) chính thức khai mạc với sự kiện các nhà lãnh đạo G7 đến thăm Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima. Đây là lần đầu tiên, tất cả các nhà lãnh đạo G7, trong đó có 3 cường quốc hạt nhân là Mỹ, Anh và Pháp, cùng đến thăm Bảo tàng tưởng niệm Hiroshima.

Chuyện đó đây

Thiết bị cấy ghép giúp người bại liệt đi lại được

Theo công trình được công bố trên Tạp chí Nature, anh Gert-Jan Oskam, người Hà Lan, 40 tuổi, bị liệt trong một tai nạn xe đạp cách đây 12 năm, được cấy ghép thiết bị điện tử trong não. Khi anh suy nghĩ đến hành động đi, tín hiệu được đưa đến chân thông qua bộ phận cấy ghép thứ hai trên cột sống, giúp anh có thể đi lại.