Anh: Cân nhắc cho sinh viên nước ngoài làm việc nhiều giờ hơn

Báo The Times đưa tin, Chính phủ Anh đang cân nhắc các kế hoạch cho phép sinh viên nước ngoài làm việc nhiều giờ hơn để khắc phục tình trạng thiếu nhân lực, thúc đẩy kinh tế.

Các cuộc thảo luận về vấn đề này hiện đã bắt đầu với 2 phương án để lựa chọn gồm, nâng mức trần giờ làm việc đối với sinh viên nước ngoài - từ mức 20 giờ/tuần hiện nay lên 30 giờ/tuần, hoặc loại bỏ hoàn toàn việc áp mức trần giờ làm.

Các nguồn tin chính phủ cho biết, các bộ trưởng đang tiếp tục nghiên cứu phương án khác để loại bỏ những rào cản và khuyến khích sinh viên làm việc. Phương án bỏ áp mức trần giờ làm chỉ là một trong số nhiều phương án đang được xem xét.

Các kế hoạch trên được thảo luận trong bối cảnh Bộ trưởng Nội vụ Anh Suella Braverman đưa ra các đề xuất giảm số lượng người di cư bất hợp pháp tại nước này.

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Fox News

Diễn biến bất ngờ trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Các lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã ký thư chung gửi ông Alvin Bragg, công tố viên quận Manhattan (New York) thuộc đảng Cộng hòa, đề nghị cung cấp bằng chứng cho việc truy tố cựu Tổng thống Donald Trump. Cùng lúc đó, ông Donald Trump tiếp tục kêu gọi những người ủng hộ xuống đường ngăn chặn khả năng ông bị bắt.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ dịch bệnh từ băng tan

Nhiệt độ ấm hơn tại Bắc cực đang làm tan tầng đất đóng băng vĩnh cửu và có thể làm “thức tỉnh” những con virus đã nằm bất động hàng chục ngàn năm.

Chính trường thế giới

Nga - Mỹ “lục đục” sau sự cố máy bay rơi trên biển Đen

Hãng tin TASS đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga đã bác thông tin về việc máy bay tiêm kích của nước này va chạm với máy bay không người lái của Mỹ ở biển Đen. Bộ Ngoại giao Mỹ đã triệu Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov để trao đổi về vụ việc.

Chuyện đó đây