Anh: Điều tra các cáo buộc xâm hại tình dục trẻ em

Theo Telegraph, Thủ tướng Anh David Cameron (đang có chuyến công du đến Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất) ngày 6-11 đã yêu cầu điều tra vụ cáo buộc xâm hại tình dục trẻ em của một nhân vật thuộc đảng Bảo thủ trong giai đoạn 1970 - 1980.

Steven Messham, một trong số hàng trăm nạn nhân bị xâm hại tại các nhà mở ở xứ Wales, ngày 5-11 đã phát biểu trên chương trình Newsnight của BBC rằng ông đã nỗ lực đưa vụ việc ra ánh sáng bằng cách cung cấp chứng cứ từ năm 2000 nhưng đều bị phớt lờ. Ông Steven Messham khai bị xâm hại rất nhiều lần, kể từ năm ông 13 tuổi.

Tháng trước, nghị sĩ Tom Watson thuộc đảng Lao động đã gửi thư cho Thủ tướng David Cameron bày tỏ lo ngại có một hệ thống các nhân vật thuộc Quốc hội và Văn phòng Thủ tướng lợi dụng chức vụ trong thời gian dài để xâm hại tình dục với nhiều đối tượng, nhất là trẻ em. Ông cũng yêu cầu cảnh sát điều tra.

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.