Anh hỗ trợ tài chính cho các sân bay

SGGP
Chính phủ Anh vừa tuyên bố sẽ hỗ trợ tài chính cho các sân bay, sau khi ngành hàng không kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp giữa bối cảnh các quy định chống dịch Covid-19 bị siết chặt hơn đối với du khách quốc tế có hiệu lực từ ngày 18-1. 

Sân bay Heathrow, Anh. Ảnh: Arup

Sân bay Heathrow, Anh. Ảnh: Arup

Quy định mới yêu cầu tất cả du khách đến Anh phải có xét nghiệm âm tính với Covid-19 và cách ly tại nơi cư trú trong 10 ngày.

Theo Reuters, Bộ trưởng Hàng không Anh Robert Courts cho biết chính phủ sẽ khởi động chương trình hỗ trợ mới trong tháng này. Hiện Anh cấm hầu hết các chuyến du lịch quốc tế, đồng nghĩa với việc lịch bay của các hãng hàng không khá ít.

Giám đốc Điều hành của Hiệp hội các nhà khai thác sân bay của Anh, Karen Dee, cho rằng chính phủ cần bổ sung những hỗ trợ mới bao gồm miễn thuế bất động sản địa phương tạm thời. Trong khi đó, ông Tim Alderslade, Giám đốc Điều hành Airlines UK, kêu gọi cần có kế hoạch nới lỏng các quy định trong thời gian cao điểm mùa xuân và mùa hè.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng chức năng Campuchia áp sát tiêu diệt nhóm bắt cóc. Ảnh: Sở Hiến binh thành phố Phnom Penh

Nhóm bắt cóc sát hại 4 người ở Campuchia

Ngày 1-3, tại khu đô thị cao cấp Angkor Phnom Penh, thuộc quận Sen Sok, TP Phnom Penh, Campuchia, xảy ra vụ bắt cóc con tin đòi tiền chuộc 1 triệu USD. Ngay khi nhận tin báo sự việc, Chỉ huy trưởng Hiến binh TP Phnom Penh nhanh chóng triển khai lực lượng phản ứng nhanh đến hiện trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây