Anh hỗ trợ tài chính cho các sân bay

SGGP
Chính phủ Anh vừa tuyên bố sẽ hỗ trợ tài chính cho các sân bay, sau khi ngành hàng không kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp giữa bối cảnh các quy định chống dịch Covid-19 bị siết chặt hơn đối với du khách quốc tế có hiệu lực từ ngày 18-1. 

Sân bay Heathrow, Anh. Ảnh: Arup

Sân bay Heathrow, Anh. Ảnh: Arup

Quy định mới yêu cầu tất cả du khách đến Anh phải có xét nghiệm âm tính với Covid-19 và cách ly tại nơi cư trú trong 10 ngày.

Theo Reuters, Bộ trưởng Hàng không Anh Robert Courts cho biết chính phủ sẽ khởi động chương trình hỗ trợ mới trong tháng này. Hiện Anh cấm hầu hết các chuyến du lịch quốc tế, đồng nghĩa với việc lịch bay của các hãng hàng không khá ít.

Giám đốc Điều hành của Hiệp hội các nhà khai thác sân bay của Anh, Karen Dee, cho rằng chính phủ cần bổ sung những hỗ trợ mới bao gồm miễn thuế bất động sản địa phương tạm thời. Trong khi đó, ông Tim Alderslade, Giám đốc Điều hành Airlines UK, kêu gọi cần có kế hoạch nới lỏng các quy định trong thời gian cao điểm mùa xuân và mùa hè.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hãng tin CNN ngày 29-11 dẫn lời một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp và đây là “hậu quả tự nhiên của việc tiêm chủng quá chậm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.