Anh: Hoàng tử Harry sắp sang chiến đấu tại Iraq?

Anh: Hoàng tử Harry sắp sang chiến đấu tại Iraq?
Hãng AFP sáng nay đưa tin, Hoàng tử Harry, con Thái tử Charles, vừa bắt đầu theo khóa huấn luyện tác chiến để gia nhập lực lượng quân đội Anh sang Iraq.

Tin tiết lộ, trong khóa huấn luyện trên, ngoài các bài học chính yếu về xung trận, còn những bài học bổ sung kiến thức về Iraq, gồm địa hình, trang phục truyền thống và thổ ngữ...

Có nhiều khả năng sau khóa huấn luyện này, Harry sẽ lên đường sang Iraq để chiến đấu như một binh sĩ thực thụ.
N.P. (theo AFP)

Nhật Bản: Phát hiện thêm trường hợp bị nhiễm cúm gia cầm

Hôm qua 13-1, Chính phủ Nhật Bản đã xác nhận có một hộ gia đình bị nhiễm bệnh cúm gia cầm trong một trại chăn nuôi ở miền Nam nước này. Tuy nhiên, người ta không cho biết họ đã nhiễm virus chết người H5N1 hay virus H5N2 ít nguy hiểm hơn.
H.K (theo SudPresse)

Chân dung mới của nhà thơ Dante

Các nhà khoa học Italia vừa tái hiện khuôn mặt của nhà thơ Dante đã qua đời cách nay khoảng 700 năm. Theo đó, chiếc mũi khoằm trứ danh của Dante chỉ là một dị bản chân dung nhà thơ. Thật ra, Dante có chiếc mũi nhọn và hơi vẹo, trông như ông vừa bị... thụi một quả vào mặt.

Chân dung mới của Dante được dựng nên từ sự tính toán các chỉ số từ xương sọ của Dante do giáo sư Fabio Frassetto ghi chép được hồi năm 1921. Đó là lần duy nhất hộp sọ của Dante được mang ra khỏi hầm mộ.
B.Tr. (theo Reuters)

Vaccine mới chữa ung thư phổi

Một loại vaccine chống lại hầu hết các dạng ung thư phổi phổ biến đang thử nghiệm trên hơn 1.300 bệnh nhân khắp thế giới. Vaccine mang tên Stimuvax này trong giai đoạn đầu thử nghiệm đã thực sự kéo dài thời gian sống cho nhiều người. Vaccine này hoạt động bằng cách kích thích hệ miễn dịch của cơ thể người tấn công các tế bào ung thư.

Vaccine mới được phát triển sau khi có nghiên cứu do tổ chức Nghiên cứu ung thư Anh tài trợ, kỹ thuật đã được cấp phép cho công ty công nghệ sinh học Canada Biomira phát triển.
D.P. (theo BBC)

Các tin, bài viết khác