Anh: Ứng viên đảng Bảo thủ thành tân Thị trưởng London

Hãng BBC sáng nay đưa tin, cuộc đua vào chiếc ghế thị trưởng London đã kết thúc với phần thắng nghiêng về ứng viên đảng Bảo thủ, Boris Johnson. Với 1.168.783 phiếu, ông Johnson đã bỏ xa Thị trưởng Ken Livingstone, chỉ được 1.028.966 phiếu. Sau khi kết quả được công bố, ông Johnson đã ca ngợi những đóng góp của ông Livingstone và mời ông này vào một vị trí thích hợp trong chính quyền mới của mình.

Hãng Reuters cho rằng, với chiến thắng của ông Johnson, Công đảng Anh đã có một kết quả bầu cử tồi tệ nhất kể từ năm 1973. Theo kết quả sơ bộ do BBC cung cấp, đảng Bảo thủ đang giành ưu thế với 44% ủng hộ, đảng Dân chủ tự do được 25%, trong khi đó Công đảng chỉ về thứ 3 với 24%. Đây được coi là “đòn chí tử” với Thủ tướng Gordon Brown, buộc ông phải xem xét lại các chính sách của mình nếu không muốn tiếp tục thua trong cuộc bầu cử quốc gia.

V.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.