Anh: Ứng viên đảng Bảo thủ thành tân Thị trưởng London

Hãng BBC sáng nay đưa tin, cuộc đua vào chiếc ghế thị trưởng London đã kết thúc với phần thắng nghiêng về ứng viên đảng Bảo thủ, Boris Johnson. Với 1.168.783 phiếu, ông Johnson đã bỏ xa Thị trưởng Ken Livingstone, chỉ được 1.028.966 phiếu. Sau khi kết quả được công bố, ông Johnson đã ca ngợi những đóng góp của ông Livingstone và mời ông này vào một vị trí thích hợp trong chính quyền mới của mình.

Hãng Reuters cho rằng, với chiến thắng của ông Johnson, Công đảng Anh đã có một kết quả bầu cử tồi tệ nhất kể từ năm 1973. Theo kết quả sơ bộ do BBC cung cấp, đảng Bảo thủ đang giành ưu thế với 44% ủng hộ, đảng Dân chủ tự do được 25%, trong khi đó Công đảng chỉ về thứ 3 với 24%. Đây được coi là “đòn chí tử” với Thủ tướng Gordon Brown, buộc ông phải xem xét lại các chính sách của mình nếu không muốn tiếp tục thua trong cuộc bầu cử quốc gia.

V.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.