Anonymous đánh sập nhiều trang web Chính phủ Brazil

Russia Today ngày 12-6 đưa tin, nhóm tin tặc Anonymous đã lên tiếng nhận trách nhiệm về cuộc tấn công hàng loạt các trang web của chính phủ Brazil và các nhà tài trợ chính của World Cup để phản đối tham nhũng và “hành động chống lại người dân”.

Đợt tấn công xảy ra từ ngày 9-6. Các nạn nhân của Anonymous gồm có: trang web của Bộ Tư pháp và quyền công dân Brazil; Quân cảnh Sao Paulo; Ngân hàng Brazil; hệ thống tàu điện ngầm Sao Paulo; Liên đoàn Cup FIFA Brazil; trang web của các thành phố Igarape do Meio; trang web World Cup chính thức của Brazil.

Trong thời gian chuẩn bị cho World Cup 2014, hàng loạt cuộc biểu tình phản đối chính phủ đã nổ ra ở Brazil. Người dân cho rằng Chính phủ Brazil chỉ quan tâm đến lợi nhuận của các doanh nghiệp quốc gia và đa quốc gia mà bỏ qua những vấn đề bức thiết của xã hội, đặc biệt là quan tâm đến dân nghèo sống trong các khu ổ chuột như ở Rio de Janeiro.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.