Áo tăng cường an ninh bảo vệ Tổng thống đắc cử

Ngày 26-5, Bộ Nội vụ Áo đã tăng cường các biện pháp an ninh để bảo vệ cho Tổng thống Áo đắc cử Alexander van der Bellen sau khi xuất hiện những lời đe dọa ông này.

Theo báo Standard, trên mạng Internet đang lan truyền những lời đe doạ tấn công vào địa chỉ nhà riêng của ông Alexander van der Bellen sau khi ứng cử viên được đảng Xanh hậu thuẫn này giành chiến thắng sít sao trước ứng cử viên đảng cực hữu Norbert Hofer. Bộ Nội vụ Áo xác nhận mối đe doạ nêu trên là rất nghiêm trọng và hiện giới chức Áo đã vào cuộc điều tra những đe doạ tấn công vào nhà riêng của vị tân Tổng thống 72 tuổi này. Sau khi kết quả bầu cử được công bố với chiến thắng thuộc về ông Alexander van der Bellen, những người ủng hộ ông Hofer đã kêu gọi dư luận phản đối kết quả này cho dù bản thân ông Hofer cho biết không có dấu hiệu về gian lận trong cuộc bầu cử này.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />