Áo tăng cường an ninh bảo vệ Tổng thống đắc cử

Ngày 26-5, Bộ Nội vụ Áo đã tăng cường các biện pháp an ninh để bảo vệ cho Tổng thống Áo đắc cử Alexander van der Bellen sau khi xuất hiện những lời đe dọa ông này.

Theo báo Standard, trên mạng Internet đang lan truyền những lời đe doạ tấn công vào địa chỉ nhà riêng của ông Alexander van der Bellen sau khi ứng cử viên được đảng Xanh hậu thuẫn này giành chiến thắng sít sao trước ứng cử viên đảng cực hữu Norbert Hofer. Bộ Nội vụ Áo xác nhận mối đe doạ nêu trên là rất nghiêm trọng và hiện giới chức Áo đã vào cuộc điều tra những đe doạ tấn công vào nhà riêng của vị tân Tổng thống 72 tuổi này. Sau khi kết quả bầu cử được công bố với chiến thắng thuộc về ông Alexander van der Bellen, những người ủng hộ ông Hofer đã kêu gọi dư luận phản đối kết quả này cho dù bản thân ông Hofer cho biết không có dấu hiệu về gian lận trong cuộc bầu cử này.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.