Áo tăng cường an ninh bảo vệ Tổng thống đắc cử

Ngày 26-5, Bộ Nội vụ Áo đã tăng cường các biện pháp an ninh để bảo vệ cho Tổng thống Áo đắc cử Alexander van der Bellen sau khi xuất hiện những lời đe dọa ông này.

Theo báo Standard, trên mạng Internet đang lan truyền những lời đe doạ tấn công vào địa chỉ nhà riêng của ông Alexander van der Bellen sau khi ứng cử viên được đảng Xanh hậu thuẫn này giành chiến thắng sít sao trước ứng cử viên đảng cực hữu Norbert Hofer. Bộ Nội vụ Áo xác nhận mối đe doạ nêu trên là rất nghiêm trọng và hiện giới chức Áo đã vào cuộc điều tra những đe doạ tấn công vào nhà riêng của vị tân Tổng thống 72 tuổi này. Sau khi kết quả bầu cử được công bố với chiến thắng thuộc về ông Alexander van der Bellen, những người ủng hộ ông Hofer đã kêu gọi dư luận phản đối kết quả này cho dù bản thân ông Hofer cho biết không có dấu hiệu về gian lận trong cuộc bầu cử này.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.