Argentina treo giải 4 triệu USD để tìm tàu ngầm mất tích

SGGP
Ngày 6-2, Bộ trưởng Quốc phòng Argentina Oscar Aguad thông báo Chính phủ nước này sẽ trả 4 triệu USD cho công ty nào tìm được tàu ngầm ARA San Juan cùng 44 thủy thủ, bị mất tích đã 83 ngày tại khu vực Nam Đại Tây Dương. 

Tin liên quan

Tàu ngầm Argentina ARA San Juan lúc chưa bị mất tích. Ảnh: REUTERS

Tàu ngầm Argentina ARA San Juan lúc chưa bị mất tích. Ảnh: REUTERS

Chính phủ Argentina chưa thể tuyên bố quốc tang bởi một số gia đình cho rằng các thủy thủ chưa thiệt mạng. Trong cuộc gặp với Tổng thống Mauricio Macri tại Phủ Tổng thống, người nhà các thủy thủ đã đòi hỏi Chính phủ mở rộng khu vực tìm kiếm ARA San Juan và tăng ngân sách cho công tác này. 

Theo báo cáo của Hải quân Argentina, sau hơn 2 tháng tàu ngầm ARA San Juan bị mất tích, chiến dịch tìm kiếm đã huy động 4.000 người đến từ nhiều quốc gia tham gia, với sự hỗ trợ của 25 tàu thuyền và 14 máy bay, tìm kiếm trong khu vực trải rộng tới 40.000km², ở độ sâu từ 200m tới 1.000m trên Đại Tây Dương nhưng mọi nỗ lực đều chưa đem lại kết quả.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.