Australia công bố sáng kiến hỗ trợ phát triển ở Đông Nam Á

SGGP
Hãng truyền thông ABC (Australia) ngày 14-11 đưa tin, Thủ tướng Australia Scott Morrison sẽ sớm mở rộng chương trình hỗ trợ phát triển của Australia ở Đông Nam Á thông qua một số chương trình cải thiện sức khỏe, quản trị và phát triển cơ sở hạ tầng trong khu vực.

Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: Guardian

Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: Guardian

Ngoài ra, hãng truyền thông này còn tiết lộ, Australia chuẩn bị đưa ra một chương trình phát triển lớn nhằm hỗ trợ các nước lưu vực sông Mekong phục hồi kinh tế và một sáng kiến mới để giúp các quốc gia Đông Nam Á thực hiện các hiệp định thương mại tự do.

Viện trợ của Australia cho Đông Nam Á đã giảm mạnh kể từ năm 2014, một phần do ngân sách viện trợ bị cắt giảm và một phần do tăng ngân sách cho các đảo quốc Thái Bình Dương. Tuy nhiên, thời gian qua Chính phủ Australia đã quay lại với khu vực này.

Ngoài các chương trình, sáng kiến trên, Canberra cũng vừa cam kết hỗ trợ 500 triệu AUD (363,5 triệu USD) để cung cấp vaccine phòng Covid-19 cho Đông Nam Á và Thái Bình Dương. Đầu tuần này, Australia cũng thông báo sẽ cho Indonesia vay 1,5 tỷ AUD để đối phó với tình trạng suy thoái kinh tế.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống đường ống dẫn khí đốt của Tập đoàn Gazprom (Nga). Ảnh: EPA/TTXVN

Ukraine giảm giá vận chuyển khí đốt cho Gazprom

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelenskiy tuyên bố, Ukraine đề nghị giảm 50% phí vận chuyển khí đốt sang các nước châu Âu cho Gazprom đối với lượng khí đốt trên 40 tỷ m3 theo hợp đồng hàng năm hiện nay. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.