Australia: Hàng trăm người sơ tán vì báo động đánh bom giả

(SGGPO).- Theo tờ The Daily Telegraph của Australia, đêm 16-12, hàng trăm người dân sinh sống tại các tòa nhà trên đường Charles và Hassal ở vùng Parramatta thuộc ngoại ô Sydney đã được lệnh sơ tán vì đe dọa bị đánh bom.

Một đội rà phá bom mìn đã được triển khai để kiểm tra an ninh khu vực xung quanh trụ sở cảnh sát tiểu bang New South Wales nằm trên đường Charles.

Hơn 100 người đã được sơ tán trong lúc các đội rà phá bom mìn làm việc. Sau khi không phát hiện bom mìn, cảnh sát cho phép người dân trở về nhà và hoạt động trên đường Swan trở lại bình thường.

An ninh được tăng cường tại Sydney

Trước đó, nguồn tin từ cảnh sát vùng Wollongong, phía Nam Sydney cho biết, trưa cùng ngày một Văn phòng dịch vụ Nhà trên đường Swan ở Wollongong đã nhận được thông điệp ngắn đe dọa có bom trong tòa nhà. Ngay lập tức, cảnh sát, lực lượng chữa cháy và cứu thương đã có mặt tại hiện trường, đồng thời phong tỏa đường Swan.

Australia đang được đặt trong tình trạng an ninh nghiêm nghặt sau vụ bắt cóc con tin gây chấn động tại quán cà phê Lindt Chocolat, khiến 2 con tin thiệt mạng.

Việt Lê

>> Cảnh sát Australia xác nhận tiêu diệt kẻ bắt giữ con tin

>> Vụ bắt cóc con tin gây rúng động Australia

>> Vụ bắt cóc con tin ở Australia: 5 con tin đã chạy thoát khỏi quán cà phê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.