Australia: Máy bay chở khách bị tấn công bằng tia Laser

(SGGPO).- Một máy bay chở khách thuộc hãng hàng không Jetstar Airways của Australia đã bị tấn công bằng tia laser khi đang chuẩn bị hạ cánh ở khu vực New Castle, thuộc bang New South Wales.

Hãng tin AAP của Australia cho biết Tia laser “bí hiểm” trên có màu xanh, đã bám theo chiếc máy bay Airbus A320 trong quãng đường khoảng 10 km khi chiếc máy bay này đang bay qua hồ Macquarie về phía Bắc vào khoảng 9 giờ 15 phút tối 29-12 (giờ địa phương). Tuy nhiên, chiếc máy bay này đã hạ cánh an toàn sau đó tại điểm đến dự kiến.

Cảnh sát cho biết các nhân viên kiểm soát không lưu đã được thông báo về vụ việc này, đồng thời mở cuộc điều tra. Các cơ quan chức năng đánh giá vụ việc trên là rất nguy hiểm vì tia laser có thể khiến các phi công mất tập trung và điểu khiển máy bay không chính xác.

Luật pháp bang New South Wales quy định việc sử dụng thiết bị phát tia laser tại một địa điểm công cộng mà không có lý do chính đáng là một hành vi phạm tội.

Ch.H. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.