Australia nới lỏng quy định cấp thị thực cho sinh viên quốc tế

SGGP
SBS đưa tin ngày 20-7, Australia đã công bố một loạt biện pháp nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến nước này sau khi dịch Covid-19 được không chế. 

Sinh viên nước ngoài tại trường đại học Sydney, Australia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Sinh viên nước ngoài tại trường đại học Sydney, Australia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo đó, việc xử lý đơn xin thị thực mà sinh viên nộp ở nước ngoài để du học sinh có thể tới Australia sau khi biên giới mở cửa sẽ được nối lại. Các sinh viên quốc tế đang theo học ở Australia không thể hoàn thành việc học trong thời hạn thị thực được cấp (do ảnh hưởng dịch Covid-19) có thể nộp đơn xin gia hạn thị thực, không tốn phí. 

Đối với những ứng viên cần đáp ứng điều kiện về trình độ tiếng Anh, thời gian cung cấp kết quả tiếng Anh cũng được kéo dài hơn. Ngoài ra, những sinh viên đã được cấp thị thực, nhưng đang phải học trực tuyến bên ngoài Australia cũng có thể được xem xét cấp thị thực đi làm sau khi tốt nghiệp và họ có thể nộp đơn xin thị thực ở nước ngoài.

Các trường đại học Australia cảnh báo sẽ bị thiệt hại tới 16 tỷ AUD (gần 11 tỷ USD) doanh thu trong 4 năm tới do các lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 Triumf của Nga. Ảnh: Sputnik

Dấu hiệu rạn nứt?

Cuối tháng 7 vừa qua, Nga thông báo hoãn giao hệ thống tên lửa phòng không S-400 cho đối tác Trung Quốc, vốn đã bị đình trệ từ tháng 2-2020. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Khách sạn thuần chay đầu tiên ở Hy Lạp

Một khách sạn trên đảo Mykonos đã trở thành khách sạn thuần chay đầu tiên và duy nhất ở Hy Lạp. Từ vật dụng đến thực đơn, mọi thứ tại khách sạn đều có nguồn gốc từ thực vật và hữu cơ.