Australia nới lỏng quy định cấp thị thực cho sinh viên quốc tế

SGGP
SBS đưa tin ngày 20-7, Australia đã công bố một loạt biện pháp nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến nước này sau khi dịch Covid-19 được không chế. 

Sinh viên nước ngoài tại trường đại học Sydney, Australia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Sinh viên nước ngoài tại trường đại học Sydney, Australia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo đó, việc xử lý đơn xin thị thực mà sinh viên nộp ở nước ngoài để du học sinh có thể tới Australia sau khi biên giới mở cửa sẽ được nối lại. Các sinh viên quốc tế đang theo học ở Australia không thể hoàn thành việc học trong thời hạn thị thực được cấp (do ảnh hưởng dịch Covid-19) có thể nộp đơn xin gia hạn thị thực, không tốn phí. 

Đối với những ứng viên cần đáp ứng điều kiện về trình độ tiếng Anh, thời gian cung cấp kết quả tiếng Anh cũng được kéo dài hơn. Ngoài ra, những sinh viên đã được cấp thị thực, nhưng đang phải học trực tuyến bên ngoài Australia cũng có thể được xem xét cấp thị thực đi làm sau khi tốt nghiệp và họ có thể nộp đơn xin thị thực ở nước ngoài.

Các trường đại học Australia cảnh báo sẽ bị thiệt hại tới 16 tỷ AUD (gần 11 tỷ USD) doanh thu trong 4 năm tới do các lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Trung Quốc chuẩn bị phóng tên lửa khí methane

Tên lửa mang tên Zhuque-2 (Chu Tước-2, ảnh) của Công ty khởi nghiệp Trung Quốc Landspace dự kiến phóng trước giữa tháng này từ sa mạc Gobi ở Nội Mông. Theo Báo South China Morning Post, nếu thành công, đây sẽ là tên lửa đốt bằng methane đầu tiên trên thế giới được phóng lên quỹ đạo.