Australia nới lỏng quy định cấp thị thực cho sinh viên quốc tế

SGGP
SBS đưa tin ngày 20-7, Australia đã công bố một loạt biện pháp nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến nước này sau khi dịch Covid-19 được không chế. 

Sinh viên nước ngoài tại trường đại học Sydney, Australia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Sinh viên nước ngoài tại trường đại học Sydney, Australia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo đó, việc xử lý đơn xin thị thực mà sinh viên nộp ở nước ngoài để du học sinh có thể tới Australia sau khi biên giới mở cửa sẽ được nối lại. Các sinh viên quốc tế đang theo học ở Australia không thể hoàn thành việc học trong thời hạn thị thực được cấp (do ảnh hưởng dịch Covid-19) có thể nộp đơn xin gia hạn thị thực, không tốn phí. 

Đối với những ứng viên cần đáp ứng điều kiện về trình độ tiếng Anh, thời gian cung cấp kết quả tiếng Anh cũng được kéo dài hơn. Ngoài ra, những sinh viên đã được cấp thị thực, nhưng đang phải học trực tuyến bên ngoài Australia cũng có thể được xem xét cấp thị thực đi làm sau khi tốt nghiệp và họ có thể nộp đơn xin thị thực ở nước ngoài.

Các trường đại học Australia cảnh báo sẽ bị thiệt hại tới 16 tỷ AUD (gần 11 tỷ USD) doanh thu trong 4 năm tới do các lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.