Ba chuyên gia phá bom tử vong khi gỡ bom xe ở Somalia

SGGPO

 Ngày 17-5, chiếc xe hơi chứa bom đã phát nổ làm 3 chuyên gia phá bom quân đội thiệt mạng ở thủ đô Mogadishu,  Somalia

 

Hiên trường xe bom phát nổ khi đang được tháo gỡ ở Wadajir, Mogadishu, Somalia, ngày 17-5-2017. Ảnh: AP

Hiên trường xe bom phát nổ khi đang được tháo gỡ ở Wadajir, Mogadishu, Somalia, ngày 17-5-2017. Ảnh: AP

Reuters dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát Mohamed Hussein cho biết, 3 chuyên gia người Somalia đang cố gắng tháo gỡ một xe hơi chứa đầy chất nổ mà lực lượng an ninh phát hiện tại huyện Wadajir, Tây Mogadishu.

Nhóm al-Shabaab liên kết al-Qaeda đã nhận trách nhiệm xe bom này nhưng đưa ra những chi tiết khác, khi phát ngôn viên quân sự Abdiasis Abu Musab của nhóm cho biết: "5 chuyên gia phá bom, gồm các quan chức an ninh và người nước ngoài, đã chết trong vụ nổ ở Mogadishu".

Theo AP, sau khi Tổng thống Somalia Mohamed Abdullahi Mohamed tuyên bố cuộc tấn công mới chống al-Shabab, nhóm này đã gia tăng tấn công Mogadishu và các nơi khác, với các mục tiêu trong những tháng gần đây gồm khách sạn, căn cứ quân sự, chốt kiểm soát và các khu vực quanh dinh tổng thống.

Quân đội Somalia đang chịu áp lực lớn bảo đảm an ninh khi lực lượng gìn giữ hòa bình Liên minh Châu Phi 22.000 lính hỗ trợ chính phủ bắt đầu rút quân vào năm 2018, với kế hoạch rút hết vào cuối năm 2020.

GIA HY ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.