Bà Hillary Clinton giao máy chủ lưu email cá nhân cho FBI

Hãng AP ngày 12-8 đưa tin, bà Hillary Clinton, ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ đã giao các thiết bị lưu trữ di động và máy chủ có email cá nhân thời bà đảm nhiệm vai trò Ngoại trưởng cho Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI).

Việc bàn giao nhằm phục vụ công tác điều tra xung quanh cáo buộc bà Hillary Clinton dùng email cá nhân trong công việc, vốn bị các đối thủ đảng Cộng hòa chỉ trích là trái với quy định của chính phủ. Trước đó, bà Hillary Clinton đã giao nộp bản in hàng chục ngàn email nhưng chưa giao nộp toàn bộ máy chủ.

Liên quan đến bầu cử Tổng thống Mỹ, kênh truyền hình CNN cùng với tổ chức Thư viện Tổng thống Ronald Reagan thông báo tổ chức buổi tranh luận lần thứ 2 cho 16/17  ứng viên của đảng Cộng hòa trong thời gian tới. Ứng viên không đạt yêu cầu là cựu Thống đốc bang Virgina Jim Gilmore, do hiện chỉ nhận được tỷ lệ ủng hộ dưới 1%.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.