Ba Lan: Nổ mỏ than, ít nhất 12 người chết

(SGGPO).- Vụ nổ khí mêtan ở độ sâu 1.050m tại mỏ than Wujek-Slask, phía Nam Ba Lan vào ngày 18-9 làm ít nhất 12 thợ mỏ thiệt mạng.

38 thợ mỏ đã được đưa lên mặt đất, trong đó có 15 người bị thương nặng đã được máy bay trực thăng đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện gần nhất.

Những thợ mỏ may mắn thoát chết sau vụ nổ. Ảnh: Vancouveur Sun

Mỏ than Wujek-Slask nằm ở khu vực Silesian, nơi thợ mỏ là nghề truyền thống của người dân tại đây.

Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn để giải quyết vụ việc. Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk đang công du nước ngoài cũng đã được thông báo về vụ tai nạn.

Vụ nổ mỏ than gần nhất tại Ba Lan là vào tháng 6-2008, xảy ra trại mỏ than Borynia khiến 6 người thiệt mạng.

Hà Nhi (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.