Bà Park Geun-hye bị kết án 24 năm tù

Ngày 6-4, Tòa án Trung tâm Seoul, Hàn Quốc đã kết án cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye 24 năm tù giam và khoản tiền phạt 18 tỷ won trong một vụ bê bối tham nhũng lớn dẫn đến việc phế truất bà vào tháng 3-2017.
Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị kết án 24 năm tù. Ảnh: EFE
Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị kết án 24 năm tù. Ảnh: EFE

Theo Yonhap, trong phiên tòa được truyền hình trực tiếp, bà Park bị buộc 16 tội danh về tham nhũng, trong đó có nhận hối lộ, cưỡng bức và lạm dụng quyền lực. Trước đó, các công tố viên đã đề nghị mức án 30 năm tù giam.

Nữ tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc lên nắm quyền vào đầu năm 2013. Bà Park đã trở thành tổng thống được bầu đầu tiên bị lật đổ và là cựu tổng thống thứ ba bị kết án vì tham nhũng. Bà Park đã không xuất hiện trong phiên tuyên án vào ngày 6-4 để phản đối quyết định của tòa vào tháng 10-2017 khi kéo dài thời gian giam giữ bà thêm 6 tháng.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Rắc rối từ hạn sử dụng thực phẩm

Không có tiêu chuẩn chung về hạn sử dụng thực phẩm, rất nhiều thực phẩm tốt bị loại bỏ vì hiểu nhầm hạn sử dụng... Tất cả gây lãng phí và làm gia tăng ô nhiễm môi trường. Liên hiệp quốc ước tính, thất thoát và lãng phí lương thực toàn cầu chiếm 8%-10% tổng ô nhiễm khí nhà kính.

Chính trường thế giới

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7)

Sáng 19-5, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) chính thức khai mạc với sự kiện các nhà lãnh đạo G7 đến thăm Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima. Đây là lần đầu tiên, tất cả các nhà lãnh đạo G7, trong đó có 3 cường quốc hạt nhân là Mỹ, Anh và Pháp, cùng đến thăm Bảo tàng tưởng niệm Hiroshima.

Chuyện đó đây

Thiết bị cấy ghép giúp người bại liệt đi lại được

Theo công trình được công bố trên Tạp chí Nature, anh Gert-Jan Oskam, người Hà Lan, 40 tuổi, bị liệt trong một tai nạn xe đạp cách đây 12 năm, được cấy ghép thiết bị điện tử trong não. Khi anh suy nghĩ đến hành động đi, tín hiệu được đưa đến chân thông qua bộ phận cấy ghép thứ hai trên cột sống, giúp anh có thể đi lại.