Hội nghị tổng kết công tác tư tưởng - văn hóa TPHCM

Ba thành tựu, sáu nhiệm vụ

* Biểu dương Báo SGGP và Đài Truyền hình TPHCM

Ngày 30-1, tại Hội nghị tổng kết công tác tư tưởng - văn hóa (TT-VH) năm 2006 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2007 của Đảng bộ TPHCM, Ban TT-VH Thành ủy TPHCM đã khẳng định ba thành tựu của nước ta –có sự đóng góp rất lớn của TPHCM - trong năm 2006 là: Gia nhập WTO; tổ chức thành công Hội nghị APEC; được giới thiệu để bầu vào ghế thành viên không thường trực HĐBA LHQ.

Đối với TPHCM, thành tựu lớn nhất là: GDP tăng 12%, mức sống người dân tăng lên, nhiều tệ nạn xã hội được giải quyết, cải cách hành chính và chống tham nhũng bước đầu có kết quả, an ninh chính trị được giữ vững.

Bên cạnh đó, theo khảo sát của Ban TT-VH Thành ủy TPHCM thì người dân vẫn rất bức xúc về chuyện tham nhũng, giá cả tăng nhanh, tiền lương chưa đủ sống, tình trạng ngập nước, kẹt xe, ô nhiễm, đền bù giải tỏa, tái định cư…

Trưởng ban TT-VH Thành ủy TPHCM Phan Xuân Biên đã chỉ rõ sáu nhiệm vụ công tác tư tưởng trong năm 2007, đó là: tiếp tục tuyên truyền thực hiện Nghị quyết (NQ) ĐH Đảng X, các NQ TƯ 3, 4, 5, 6, NQ ĐH Đảng bộ TPHCM lần VIII; biến NQ thành sức mạnh vật chất bằng các phong trào sát thực; tổng kết lý luận và thực tiễn, chỉ ra hiệu quả của chủ trương, chính sách; triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn và đẩy lùi sự suy thoái lý tưởng, phẩm chất chính trị của một bộ phận cán bộ, đảng viên; tăng cường sự lãnh đạo và quản lý đối với hoạt động báo chí, xuất bản; tổng kết việc đấu tranh chống lại âm mưu “diễn biến hòa bình” trên mặt trận tư tưởng.

Tại hội nghị, có 40 đơn vị nhận được giấy khen của Ban TT-VH Thành ủy TPHCM. Ngoài ra, đồng chí Phan Xuân Biên còn biểu dương Báo SGGP đã có nỗ lực rất lớn trong việc ra mắt ấn phẩm SGGP 12 giờ, Sài Gòn Guide; biểu dương Đài Truyền hình TPHCM có các chương trình “Thiêng liêng Côn Đảo”, “Sự lựa chọn lịch sử” có tác động mạnh đến dư luận xã hội.

D.M.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Việc liên quan đến người dân phải bàn với dân

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Việc liên quan đến người dân phải bàn với dân

Làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy quận 3, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, ấn tượng với kết quả vận động người dân hiến đất mở rộng hẻm. Theo đồng chí, kết quả này không phải tự nhiên có được, mà từ cách vận động hiệu quả để dân hiểu và thực hiện. Đây cũng là bài học quan trọng, đặt người dân làm trung tâm và làm việc gì có liên quan đến người dân thì phải bàn bạc với người dân để tạo sự đồng thuận cao nhất trong dân.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP