Bắc Kinh đã sẵn sàng về mọi mặt cho Olympic 2008

Tập dợt chuẩn bị đón đuốc Olympic ở Bắc Kinh.

Chính quyền thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết, thành phố đã chuẩn bị đầy đủ các dịch vụ điện, nước, giao thông, vệ sinh môi trường, y tế, khách sạn, du lịch, cung ứng hàng tiêu dùng và vui chơi giải trí, sẵn sàng đáp ứng với khả năng tốt nhất cho Thế vận hội Olympic 2008.

Công suất tải điện của thành phố đạt trên 50 triệu kW, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cao nhất trong những ngày diễn ra Olympic, ước tính lên tới 14,6 triệu kW. Các nhà máy nước được nâng cấp, có thể cung cấp 2,95 triệu m3 mỗi ngày, thỏa mãn nhu cầu nước sinh hoạt của người dân thành phố và khách nước ngoài tới Bắc Kinh trong thời gian Olympic.

Việc đưa thêm hệ thống tàu điện ngầm và các tuyến xe buýt mới vào sử dụng đã nâng khả năng vận chuyển hành khách của các phương tiện giao thông công cộng trong thành phố lên 5 triệu người mỗi ngày. Để bảo đảm vệ sinh công cộng, thành phố đã cải thiện hệ thống giám sát cung cấp thực phẩm và nước uống. Thực phẩm cung cấp cho vận động viên được giám sát chặt chẽ từ khâu sản xuất, chế biến và phân phối. Khoảng 3.000 nhân viên y tế được chia thành 37 nhóm luôn túc trực tại các sân vận động và trung tâm thi đấu; 24 bệnh viện lớn trong thành phố được chỉ định cấp cứu và chữa trị cho vận động viên, quan chức và nhân viên Olympic.

Sau khi xảy ra vụ tấn công của 2 nghi can khủng bố tại Tứ Xuyên làm 16 người thiệt mạng, Chính phủ Trung Quốc khẳng định các vận động viên tham dự Olympic Bắc Kinh và khán giả cũng như quan khách sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Người phát ngôn Ủy ban tổ chức Olympic Bắc Kinh Sun Weide cho biết, các địa điểm thi đấu và làng vận động viên của Olympic đều đáp ứng tiêu chuẩn bảo vệ an toàn khỏi bất kỳ các mối đe dọa nào. Hiện 100.000 cảnh sát và binh sĩ Trung Quốc đang ở tư thế sẵn sàng. An ninh đã được tăng cường nhiều nơi, nhất là tại Quảng trường Thiên An Môn. 

H.Q. (Theo TTXVN, BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.