Bạc Liêu: Bệnh viện 200 tỷ đồng đã hoàn thành nhiều năm nhưng chưa thể sử dụng

SGGPO

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi chưa thể đưa vào hoạt động, trong đó có việc thiết kế trước đây không đồng bộ với trang thiết bị mua sắm hiện tại.

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu

Chiều 20-5, tại cuộc họp báo cung cấp thông tin định kỳ quý II-2022, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã thông tin nguyên nhân Bệnh viện Lao và Bệnh phổi (xã Vĩnh Trạch, TP Bạc Liêu) chậm đưa vào sử dụng.

Theo ông Thiều, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi chưa thể đưa vào hoạt động, trong đó có việc thiết kế trước đây không đồng bộ với trang thiết bị mua sắm hiện tại, vì vậy, khi xây xong thì phải sửa lại một số hạng mục để đồng bộ với trang thiết bị. Một lý do khác là một số cán bộ của bệnh viện chưa có sự đồng thuận.

Trước thực tế trên, ông Thiều cho biết, tỉnh sẽ xin ý kiến của Bộ Y tế để giải quyết vấn đề này. Hướng tới sớm đưa bệnh viện này đi vào hoạt động, tránh lãng phí và khiến người dân bức xúc.

Bạc Liêu: Bệnh viện 200 tỷ đồng đã hoàn thành nhiều năm nhưng chưa thể sử dụng ảnh 1 Ông Phạm Văn Thiều thông tin nguyên nhân Bệnh viện Lao và Bệnh phổi chậm đưa vào sử dụng

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu có kinh phí trên 200 tỷ đồng, do Sở Y tế Bạc Liêu làm chủ đầu tư. Bệnh viện gồm 3 khu, quy mô 1 trệt, 2 lầu với 100 giường bệnh. Mặc dù đã hoàn hoàn thành nhiều năm nhưng chưa thể đưa vào sử dụng.

Theo báo cáo của Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu, chủ đầu tư lắp đặt và bàn giao cho bệnh viện hệ thống thiết bị y tế (gói thầu số 11) gồm 77 danh mục, tổng vốn đầu tư trên 100 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhiều danh mục đã lắp đặt xong, nhưng không thể nghiệm thu để bàn giao, đưa bệnh viện vào hoạt động.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhờ có vaccine mà dịch bệnh đã được kiểm soát, người dân trở nên có tâm lý chủ quan, vì thế việc tiêm mũi 3, mũi 4 đã chững lại. Mặc dù số ca mắc giảm nhưng nguy cơ vẫn lơ lửng trên đầu và dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />