Nước Long nhãn - gừng & đường ăn kiêng Isomalt

Bài 15: Nước long nhãn - gừng, có tác dụng bổ tâm, an thần, ôn trung, tán hàn

Nắng nóng miền nhiệt đới gây ảnh hưởng xấu đến thân nhiệt, cũng như gây mất cân bằng thể trạng cho người bị tiểu đường, tạo cảm giác mệt mỏi và ăn uống không ngon miệng. Chương trình chăm sóc sức khỏe cho người bị tiểu đường của Công ty Vikybomi xin chia sẻ với quý độc giả về những món ăn, bài thuốc giúp cân bằng thân nhiệt và thể trạng mang lại sự sảng khoái trong cuộc sống.

NGUYÊN LIỆU:
– 1,5 lít nước, 30g nhãn nhụt, 200g trái long nhãn,  30g gừng, 1 muỗng mật ong, 50g đường Isomalt.

THỰC HIỆN:

– Long nhãn bóc vỏ, bỏ hạt, chỉ lấy phần cơm nhãn. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, xắt mỏng, giã nhuyễn, vắt lấy nước.

– Cho hỗn hợp nước + đường + nhãn nhụt nấu sôi, bớt lửa, vớt bọt. Nhãn nhụt nở, cho long nhãn + mật ong + nước gừng vào, vớt sạch bọt để nguội.

– Nước long nhãn gừng dùng nóng hoặc lạnh, có vị ngọt thanh, thơm mùi gừng và nhãn. Long nhãn giúp bổ tâm, an thần. Gừng giúp ôn trung, tán hàn. Ngoài ra, nước long nhãn – gừng còn giúp ăn ngon miệng, bổ máu.

Kỳ sau, chúng tôi sẽ giới thiệu cách chế biến sinh tố khoai môn nhiều dinh dưỡng, có tác dụng điều hòa chức năng tiêu hóa.

HẠNH DIỆU

Tin cùng chuyên mục