Ban hành nghị định Ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan Nhà nước

Chính phủ đã ban hành Nghị định 64/2007/NĐ-CP về việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của cơ quan Nhà nước. Theo nghị định, người đứng đầu cơ quan Nhà nước ở các cấp có trách nhiệm chỉ đạo việc ứng dụng CNTT vào xử lý công việc, tăng cường sử dụng văn bản điện tử, từng bước thay thế văn bản giấy trong quản lý, điều hành và trao đổi thông tin. Nghị định nêu rõ, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND cấp tỉnh có trách nhiệm công bố danh mục, lộ trình cung cấp các dịch vụ hành chính công trên môi trường mạng; hướng dẫn tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch với cơ quan Nhà nước khi thực hiện các dịch vụ hành chính công; tuyên truyền, quảng bá để thu hút người dân tham gia giao dịch với cơ quan Nhà nước trên môi trường mạng. Ngoài ra, việc cung cấp, tiếp nhận thông tin trên môi trường mạng phải được thực hiện theo nguyên tắc tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nhanh chóng, dễ dàng và phải được cập nhật tránh phải cung cấp nhiều lần cùng một nội dung thông tin.

Y.THY

  • Bà Rịa-Vũng Tàu thu hút nhiều dự án đầu tư nước ngoài

Theo thông tin từ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, hiện nay tỉnh đang tiến hành các thủ tục để cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 3 dự án đầu tư nước ngoài, gồm các dự án của Công ty TNHH Hồ Tràm, với 100% vốn của Canada, vốn đầu tư giai đoạn 1 là 500 triệu USD; Công ty TNHH Đại Phú Hào của Hồng Công (Trung Quốc) với số vốn đầu tư 120 triệu USD và dự án Nhà máy sản xuất gạch trang trí ốp ngoài, tổng số vốn 18 triệu USD, 100% vốn của Nhật Bản. Ngoài ra, còn có 7 dự án đang xúc tiến đầu tư có tổng vốn trên 1,1 tỷ USD, thuộc lĩnh vực du lịch, dịch vụ. Được biết, từ đầu năm đến nay, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 7 dự án đầu tư nước ngoài có tổng vốn 804 triệu USD.

T.MÂN

  • Động Lực trúng thầu cung cấp xe chữa cháy cho tỉnh Sóc Trăng

Để trang bị cho lực lượng chữa cháy tại chỗ, Công an tỉnh Sóc Trăng vừa ký hợp đồng mua 9 chiếc xe chữa cháy mini model DOL500MN của Công ty TNHH Động Lực, số xe mua đợt này sẽ được trang bị cho các công an phường trọng điểm nhằm tăng cường năng lực chữa cháy ban đầu. Được biết, DOL500MN là loại xe chữa cháy mini lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam do Công ty TNHH Động Lực thiết kế và sản xuất lắp ráp, xe có kích thước nhỏ gọn và khả năng cơ động cao với đầy đủ các chức năng phun, hút, tiếp nước.

P.N.

  • Sở BC-VT TPHCM hợp tác quản lý tần số vô tuyến điện

Sở Bưu chính - Viễn thông (BC-VT) TPHCM vừa tổ chức lễ ký kết kế hoạch phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện (TSVTĐ) với Trung tâm kiểm soát tần số (KSTS) khu vực II. Theo kế hoạch, các bên sẽ phối hợp trong tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn thực hiện pháp luật cho các đơn vị sử dụng tần số như: Hội Vô tuyến điện nghiệp dư, doanh nghiệp Taxi, doanh nghiệp dịch vụ bảo vệ, khu công nghiệp, khu chế xuất, tàu đánh cá, các cơ sở sản xuất… Ngoài ra, sẽ phối hợp kiểm tra xử lý các vi phạm về TSVTĐ trên địa bàn TP. Đây là kế hoạch phối hợp đầu tiên giữa cơ quan quản lý tần số và Sở BC-VT. Được biết, trong thời gian tới, Trung tâm KSTS sẽ tiếp tục phối hợp với các Sở BC-VT khác trong khu vực để thực hiện chương trình này.

Y.THY

  • Quy trình kiểm tra đấu thầu

Bộ Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT) vừa ban hành Quyết định số 327/QĐ-BKH về quy trình kiểm tra đấu thầu. Theo đó, Bộ KH-ĐT sẽ thực hiện kiểm tra về đấu thầu đối với các tổ chức, cá nhân tham gia, liên quan tới quá trình lựa chọn nhà thầu thực hiện các gói thầu thuộc dự án trong phạm vi điều chỉnh của Luật Đấu thầu. Thời gian một cuộc kiểm tra không quá 20 ngày làm việc kể từ ngày bắt đầu kiểm tra. Các trường hợp phức tạp, liên quan đến nhiều đơn vị thì thời hạn kiểm tra có thể kéo dài, nhưng không quá 30 ngày làm việc. Trường hợp có vi phạm về đấu thầu, tùy theo mức độ vi phạm, Bộ KH-ĐT gửi cho các đơn vị có trách nhiệm liên quan để xử lý theo quy định.

T.M.

Các tin, bài viết khác