Bang Alabama, Mississippi và Florida tại Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp đối phó bão Alberto

SGGPO

Ngày 26-5, chính quyền 3 bang là Alabama, Mississippi và Florida ở Đông Nam nước Mỹ đã ban bố tình trạng khẩn cấp đối phó với cơn bão Alberto đang hướng tới bờ biển Vịnh Mexico có thể gây mưa lớn và lũ quét trong ngày 27-5.

Thống đốc bang Florida Rick Scott cho biết tình trạng khẩn cấp có hiệu lực trên toàn bộ 67 hạt của bang này nhằm chuẩn bị ứng phó với đợt mưa lớn và sạt lở đất nghiêm trọng có thể xảy ra do bão.

Trong khi đó, Thống đốc bang Mississippi Phil Bryant đã chỉ thị lực lượng Vệ binh quốc gia của bang này và một số nguồn lực khác sẵn sàng khi có trường hợp khẩn cấp. 

Bang Alabama, Mississippi và Florida tại Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp đối phó bão Alberto  ảnh 1 Người dân hạt Harrison, bang Mississippi chuẩn bị bao cát chắn bão. Ảnh: ABC News

Theo kênh ABC News, bão Alberto sẽ di chuyển theo hướng Bắc tiến vào Vịnh Mexico trong ngày 27-5 với tâm bão đi qua khu vực phía Tây của Cuba, quần đảo Florida Keys, bang Florida và có nhiều khả năng ảnh hưởng đến phía Đông bang Louisiana, khu vực phía Tây Bắc của bang Florida, vùng bờ biển bang Alabama và bang Mississippi.

Dự báo, bão Alberto gây mưa lớn trên khắp bang Florida và vùng bờ biển Vịnh Mexico. Theo Reuters, cơn bão này có khả năng có vận tốc 40km/giờ và lượng nước mưa có thể từ 13-25cm, có nơi hơn 30cm.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.