Băng keo điện giả - Mối nguy hiểm vô hình

Băng keo điện là một sản phẩm rất quan trọng trong các công trình xây dựng. Do mức độ sử dụng thường xuyên và sự ít quan tâm đến chất lượng của người tiêu dùng (NTD) đối với mặt hàng này nên băng keo điện rất dễ bị làm giả. Trong đó, sản phẩm băng keo điện mang nhãn hiệu Nano do Công ty CP Thiết bị Điện Nano Phước Thạnh (nhà nhập khẩu và cung cấp độc quyền các thiết bị điện Panasonic) cũng bị làm giả.

Theo tiêu chuẩn ngành điện, băng keo điện chất lượng tốt phải có độ dai, khả năng kết dính cao kể cả khi bị kéo giãn, có thể sử dụng linh hoạt trong nhiều môi trường (cách nhiệt, cách điện, chống nóng chảy khi nhiệt độ tăng đột biến, chống gãy nứt trong môi trường lạnh), chống bám bụi, bám lông hoặc các vật thể cực nhẹ khác trong môi trường nhằm giảm thiểu khả năng gây chập điện, cháy nổ, có thể ứng dụng tại nhiều vị trí trong công trình xây dựng như mái trần, ống dây điện nổi, âm tường.

Trong khi đó, băng keo điện kém chất lượng có độ kết dính thấp, dễ đứt và mất khả năng kết dính khi bị kéo giãn, dễ biến đổi chất khi môi trường thay đổi (dễ gãy trong môi trường có nhiệt độ thấp như kho lạnh; dễ hấp nhiệt, hấp hơi và ngưng tụ nước trong môi trường nắng nóng, mưa nhiều, độ ẩm cao), dễ hấp bụi, bám lông có thể dẫn cháy nổ.

Ý thức được khả năng bị làm giả, Công ty Phước Thạnh đã đăng ký độc quyền nhãn hiệu Nano từ rất sớm; giấy chứng nhận độc quyền nhãn hiệu Nano do Cục Sở hữu Trí tuệ cấp đã có hiệu lực từ ngày 20–06–2003. Nhưng do được ưa chuộng và tiêu thụ mạnh trên thị trường, các sản phẩm băng keo điện của Nano vẫn không tránh khỏi hiện tượng bị nhái, trong đó nổi lên hai sản phẩm chính mang cùng tên của Công ty TNHH MTV TM Tô Nga Dũng và Công ty PQH.

Để chọn mua được sản phẩm đúng chất lượng, NTD nên phân biệt kỹ sản phẩm băng keo điện chính hãng bằng cách xem trên nhãn sản phẩm: băng keo điện của Công ty TNHH MTV TM Tô Nga Dũng trên nhãn ghi bằng hai thứ tiếng Việt, Anh và có gắn hình con nai; sản phẩm của Công ty PQH trên nhãn hiệu ghi hoàn toàn bằng tiếng Anh. Cả hai nhãn hàng này đều có nền trắng, chữ xanh và đỏ. Trên nhãn hàng của băng keo điện Nano chính hiệu ghi 100% tiếng Việt, nền màu cam, chữ xanh hoặc đen, hoàn toàn không có thêm bất kỳ ký hiệu nào khác (sản phẩm thứ ba- cuối -trong hình).

Để sản phẩm chất lượng tốt đến tay NTD, ngoài ý thức và trách nhiệm từ nhà sản xuất, cũng rất cần đến sự tinh ý và cảnh giác của NTD. Do đó, thường xuyên cập nhật thông tin về sản phẩm là cách tốt nhất giúp NTD hiểu đúng, hiểu rõ và mua được sản phẩm tốt nhất.

 Mọi chi tiết, xin quý khách liên hệ:
Công ty Cổ phần Thiết bị Điện Phước Thạnh

Nhà nhập khẩu và cung cấp độc quyền các sản phẩm thiết bị điện Panasonic tại Việt Nam.
Địa chỉ : Lầu 1, Số 10 Trương Định, quận 1, TP.HCM
Điện thoại : (08) 38 229 866
Fax: (08) 38 229 867
Website: www.nanophuocthanh.com
Hoặc hơn 700 đại lý của công ty trên toàn quốc.

Lan Hương

Các tin, bài viết khác