Đời thường của một doanh nhân

Đời thường của một doanh nhân

Đã có nhiều bài báo, nhiều cuộc phỏng vấn và những thước phim, phóng sự ghi lại sự thành công của “Ông Vua cá tra” Việt Nam - Dương Ngọc Minh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hùng Vương. Vị thuyền trưởng ấy đã xây dựng “con thuyền” Đông lạnh Hùng Vương thuở nào trở thành Tập đoàn Hùng Vương vững mạnh với gần 12.000 nhân viên trực thuộc 12 công ty thành viên từ TPHCM đến các tỉnh ĐBSCL. Trong năm 2010, cá tra Việt Nam đem lại giá trị xuất khẩu hơn 1,3 tỷ đôla. Trong số này, Tập đoàn Hùng Vương đóng góp 200 triệu USD, giữ vững vị trí là nhà xuất khẩu cá tra số 1 Việt Nam góp phần mang lại nguồn ngoại tệ cho đất nước, tạo dựng thương hiệu cho con cá tra Việt Nam với thị trường thế giới… Từng là một viên chức nhà nước, từng thất bại đến khi không còn gì  ngoài hai bàn tay trắng nhưng không chịu chấp nhận số phận, bằng ý chí, nghị lực phi thường, người đàn ông gốc miền Tây ấy đã mạnh mẽ vượt lên, cộng thêm sự nhiệt tình giúp đỡ của bạn bè thân thiết, giờ đây, anh đã tr
Thị trường bất động sản Đà Nẵng: Sức hút khó cưỡng

Thị trường bất động sản Đà Nẵng: Sức hút khó cưỡng

Trong khi thị trường bất động sản Việt Nam nói chung vẫn đang trầm lắng thì gần đây, Đà Nẵng lại nổi lên như một hiện tượng đặc biệt khi nhiều nhà đầu tư tìm đến giao dịch một cách khá sôi động. Theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, sức hút của bất động sản Đà Nẵng đến từ những yếu tố như thị trường còn non trẻ, kinh tế tăng trưởng nhanh, môi trường đầu tư thuận lợi, cảnh quan tuyệt đẹp với những bãi biển nổi tiếng, hệ thống hạ tầng cơ sở và tiện ích dịch vụ ngày càng hoàn thiện…

Bảo Việt Nhân thọ ra mắt sản phẩm mới

Nhằm tri ân khách hàng đồng hành cùng Bảo Việt Nhân thọ (BVNT) trong 15 năm qua, BVNT gửi đến một giải pháp tài chính mới: sản phẩm bảo hiểm nhân thọ “An Phúc Gia Lộc” dành cho khách hàng đáo hạn tái tục.
Hiện tượng trà Tâm Lan

Hiện tượng trà Tâm Lan

Lâu nay, nói đến trà thường người ta nghĩ đến một loại nước uống để giải khát, thanh nhiệt cơ thể. Thế nhưng, gần đây, nhiều người dùng trà Tâm Lan và uống thêm viên tinh dầu thông đỏ (một loại thực phẩm chức năng) cho biết, dùng kết hợp hai loại này sẽ cho kết quả tốt trong việc nâng cao sức khỏe.
Dự án khu dân cư Toàn Gia Thịnh mang sắc thái mới cho Đức Hòa-Long An

Dự án khu dân cư Toàn Gia Thịnh mang sắc thái mới cho Đức Hòa-Long An

Sự tăng trưởng kinh tế, phát triển xã hội tại khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung và TPHCM nói riêng đã có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của thành phố và các địa phương lân cận. Phía Bắc TP HCM hướng đến tỉnh Bình Dương đã hình thành nên cụm đô thị và các khu công nghiệp phía Nam Bình Dương; phía Đông Bắc TPHCM hướng đến tỉnh Đồng Nai, Vũng Tàu đang hình thành một loạt các khu công nghiệp tập trung thuộc tỉnh Đồng Nai và các đô thị mới: Nhơn Trạch, Phú Mỹ; phía Nam và Đông Nam đến tỉnh Long An đã hình thành một loạt các khu công nghiệp ở hai huyện Bến Lức và Đức Hòa. Có thể nói, sự phát triển kinh tế - xã hội mạnh như thời gian qua là nhờ chủ trương, chính sách của lãnh đạo từ trung ương đến địa phương phù hợp đã góp phần giúp các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh thuận lợi và tạo được giá trị lớn cho xã hội.
Mở cửa tham quan căn hộ mẫu Moscow Tower

Mở cửa tham quan căn hộ mẫu Moscow Tower

Ngày 29-7-2011 Công ty Bất động sản Sài Gòn đã giới thiệu căn hộ của chung cư cao cấp Moscow Tower và sáng nay, 30-7, công ty này đã mở cửa đón  khách hàng tham quan căn hộ mẫu.
Kỳ 4: Raffles – Người thật, việc thật!

Kỳ 4: Raffles – Người thật, việc thật!

Chắc hẳn nhiều bậc phụ huynh đã từng nghe đến cái tên Raffles, một trong những trường quốc tế ở Việt Nam tiên phong trong chương trình việc đào tạo thiết kế vốn khan hiếm gồm các ngành như: Thiết kế thời trang, Nội thất, Đồ họa và Truyền thông đa phương tiện.
Kỳ 3: Cánh cửa nào khi con rớt đại học

Kỳ 3: Cánh cửa nào khi con rớt đại học

Kỳ tuyển sinh đại học vừa qua chắc hẳn khiến nhiều bậc phụ huynh không khỏi lo lắng, bất an bởi đề thi khá khó nuốt, nhất là với học sinh có trình độ trung bình khá. Có một câu hỏi đặt ra: Nếu con rớt đại học công lập đợt tuyển sinh năm nay, phụ huynh sẽ nghĩ gì và phản ứng như thế nào với con?