Bangladesh: Toàn bộ lính biên phòng nổi loạn đầu hàng

Chiều 26-2, Abul Kalam Azad người phát ngôn của Thủ tướng Bangladesh cho biết toàn bộ lính biên phòng liên quan vụ binh biến từ ngày 25-2 đã hạ vũ khí đầu hàng, đồng thời thả toàn bộ các con tin mà lực lượng này đã bắt giữ. Ông Azad nêu rõ “toàn bộ số binh sĩ nổi loạn đã giao nộp vũ khí và trở về các doanh trại.

Bộ trưởng Nội vụ cùng Bộ trưởng Tài chính đang có mặt tại hiện trường và tất cả các con tin đều đã được thả”. Động thái trên diễn ra chỉ ít giờ sau khi Thủ tướng Hasina lên truyền hình cảnh báo rằng nếu những binh lính nổi loạn không hạ vũ khí đầu hàng ngay lập tức, họ sẽ phải đối mặt với “hành động cứng rắn”.

Trước đó, vài giờ sau khi Đài Truyền hình quốc gia Bangladesh loan tin các binh sĩ của lực lượng biên phòng nổi loạn tại nước này đã hạ vũ khí, kết thúc cuộc binh biến, người ta lại nghe thấy tiếng súng nổ ở nhiều nơi bên ngoài thủ đô Dhaka. Các hãng tin nước ngoài nhận định, cuộc binh biến có vẻ như đang lan rộng khắp Bangladesh sau khi Thủ tướng Sheikh Hasina ra lệnh ân xá. Lực lượng nổi loạn còn đe dọa sẽ “hủy diệt mọi thứ” nếu bị quân đội tấn công.

H.C. (Theo BBC, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.