Bangladesh: Toàn bộ lính biên phòng nổi loạn đầu hàng

Chiều 26-2, Abul Kalam Azad người phát ngôn của Thủ tướng Bangladesh cho biết toàn bộ lính biên phòng liên quan vụ binh biến từ ngày 25-2 đã hạ vũ khí đầu hàng, đồng thời thả toàn bộ các con tin mà lực lượng này đã bắt giữ. Ông Azad nêu rõ “toàn bộ số binh sĩ nổi loạn đã giao nộp vũ khí và trở về các doanh trại.

Bộ trưởng Nội vụ cùng Bộ trưởng Tài chính đang có mặt tại hiện trường và tất cả các con tin đều đã được thả”. Động thái trên diễn ra chỉ ít giờ sau khi Thủ tướng Hasina lên truyền hình cảnh báo rằng nếu những binh lính nổi loạn không hạ vũ khí đầu hàng ngay lập tức, họ sẽ phải đối mặt với “hành động cứng rắn”.

Trước đó, vài giờ sau khi Đài Truyền hình quốc gia Bangladesh loan tin các binh sĩ của lực lượng biên phòng nổi loạn tại nước này đã hạ vũ khí, kết thúc cuộc binh biến, người ta lại nghe thấy tiếng súng nổ ở nhiều nơi bên ngoài thủ đô Dhaka. Các hãng tin nước ngoài nhận định, cuộc binh biến có vẻ như đang lan rộng khắp Bangladesh sau khi Thủ tướng Sheikh Hasina ra lệnh ân xá. Lực lượng nổi loạn còn đe dọa sẽ “hủy diệt mọi thứ” nếu bị quân đội tấn công.

H.C. (Theo BBC, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.