Bánh pizza nướng bằng dung nham núi lửa

Việc núi lửa Picaya của Guatemala phun trào trở lại kể từ tháng 2 vừa qua với dòng dung nham chảy dài hơn 1km khiến nhiều người phải sợ hãi, nhưng đối với David Garcia, đây là nơi anh thực hiện ý tưởng nướng pizza bằng hơi nóng từ dòng dung nham.
Bánh pizza nướng bằng dung nham núi lửa

Loại bánh pizza độc đáo này được mang tên pizza Picaya. Nguyên liệu làm bánh pizza Picaya giống như pizza bình thường khác, điều khác lạ chính là chiếc lò đặc biệt được tạo ra từ nham thạch và khuôn bánh có thể chịu được nhiệt độ lên tới 1.000 oC.

Sau khi dàn khối bột vào chiếc khuôn đặc biệt và thêm các nguyên liệu cần thiết như thịt, xúc xích, pho mát, rau, củ..., Garcia đặt chiếc khuôn ở những hốc đá có nhiệt độ phù hợp để nướng bánh.

Chỉ trong chưa đầy 15 phút, món bánh đã hoàn thành. Sự độc đáo đã khiến quán bánh Pizza của anh thu hút sự tò mò của nhiều người và trở nên nổi tiếng.

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Tiềm năng từ audio và ebook

Chạm mốc 1,5 triệu lượt tải với hàng chục ngàn người dùng thường xuyên mỗi ngày; tăng trưởng 300% so với năm 2021; chạm điểm hòa vốn sau gần 3 năm hoạt động. Đó là những thành tích mà Ứng dụng sách nói Voiz FM đạt được năm 2022.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.