Bạo động bùng phát mạnh ở Jerusalem

SGGP
Ngày 16-12, 4 người Palestine thiệt mạng và 160 người bị thương trong cuộc đụng độ với lực lượng an ninh Israel tại Dải Gaza và Bờ Tây khi hàng ngàn người biểu tình phản đối tuyên bố về Jerusalem của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tin liên quan

Nhà thờ Al Haram với hình ảnh mái vòm màu vàng rực là biểu tượng của Jerusalem. Ảnh: REUTERS

Nhà thờ Al Haram với hình ảnh mái vòm màu vàng rực là biểu tượng của Jerusalem. Ảnh: REUTERS

Như vậy, đã có 8 người Palestine thiệt mạng trong 2 tuần qua. Thương vong nhiều nhất xảy ra ở Dải Gaza, nơi những người biểu tình ném đá vào các binh sĩ Israel. 

Trong diễn biến liên quan, dự kiến, ngày 18-12, các nước Arab dự kiến đệ trình lên Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) một dự thảo nghị quyết phản đối việc công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Đây là hành động đáp trả quyết định mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra trước đó. 

Một quan chức thuộc HĐBA LHQ cho biết cơ quan này sẽ tổ chức các cuộc tham vấn kín trước khi dự thảo nghị quyết được đưa ra xem xét.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chip bán dẫn - Cơn đau đầu của Trung Quốc

Chip bán dẫn - Cơn đau đầu của Trung Quốc

Cuối tháng 3-2021, Trung Quốc thông báo miễn giảm thuế nhập khẩu máy móc và nguyên liệu thô cho các công ty sản xuất chip bán dẫn của nước này. Đây là một bước đi nữa của Bắc Kinh nhằm nỗ lực thay thế các chip điện tử nước ngoài bằng công nghệ trong nước, bởi đó là vấn đề sống còn đối với ngành công nghiệp điện tử Trung Quốc trước các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.