Bão Gustav hướng đến Jamaica và Cuba

° 23 người thiệt mạng ở Haiti và CH Dominica

(SGGP 12G).- Các nhà dự báo thời tiết Mỹ cho biết, bão nhiệt đới Gustav có thể đạt đủ sức mạnh để thành bão lốc khi thổi qua Haiti và đang tiến về hướng Jamaica và Cuba. Hôm qua, bão Gustav với sức gió tới 95km/g tiếp tục gây mưa lớn, gây đất chuồi và lũ lụt  tại một số vùng của Haiti, làm 15 người thiệt mạng. Trước đó, tại CH Dominica, đất chuồi đã chôn vùi 8 người, trong đó 1 bà mẹ cùng 6 đứa con.

Trung tâm Bão quốc gia của Mỹ cho biết, bão Gustav đang di chuyển theo hướng Tây Bắc và sẽ quét qua khoảng giữa Jamaica và Cuba trong ngày hôm nay và sẽ lớn dần thành bão cấp độ 3 với sức gió 190km/g.

Dự đoán bão Gustav sẽ thổi vào vịnh Mexico trước ngày 31-8 này, với sức gió tối đa có thể đến 180km/g. Chính quyền thành phố New Orleans, bang Lousiana (Mỹ) đã lên kế hoạch sơ tán khẩn cấp người dân để tránh sự hỗn loạn như sau bão Katrina cách nay 3 năm.

H.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.