Bảo hiểm du lịch

Khi đi du lịch, nhiều người chưa có thói quen quan tâm sâu sắc đến vấn đề bảo hiểm chuyến đi, một phần vì tập quán và một phần thiếu thông tin. Trong khi đó, bảo hiểm du lịch đã có từ rất lâu trên thế giới. Tại Việt Nam, Công ty Bảo hiểm Việt Nam là một trong số những công ty cung cấp loại hình bảo hiểm du lịch sớm nhất bao gồm đầy đủ các hạng mục bảo hiểm du lịch trong nước và quốc tế. Trước khi tham gia bảo hiểm du lịch, chúng ta cần được hiểu một số nguyên tắc về loại hình bảo hiểm này. Trong bảo hiểm du lịch có bảo hiểm liên quan đến hành lý, đến bảo hiểm tiền cá nhân, chi phí y tế, trợ cấp nằm viện, hủy bỏ hành trình và tai nạn cá nhân trong chuyến đi.

Bảo hiểm hành lý cho những trường hợp mất mát, hư hại, thất lạc, mất cắp, bạn có thể tham gia số tiền bảo hiểm trọn gói (có số tiền bảo hiểm in sẵn) trong hợp đồng với công ty cung cấp dịch vụ lữ hành. Loại bảo hiểm trọn gói chỉ phục vụ cho những người đi du lịch bình thường (trung bình). Các hợp đồng theo yêu cầu cũng được bán với điều kiện trả thêm phí bảo hiểm theo các mức qui định. Bảo hiểm tiền cá nhân trong chuyến đi là một phần của loại bảo hiểm hành lý. Nếu bao gồm cả chi phiếu du lịch và thẻ tín dụng thì số tiền bảo hiểm có thể nhiều hơn.

Với loại bảo hiểm liên quan đến chi phí y tế bao gồm phí điều trị y tế, phẫu thuật, các khoản phụ phí trả cho khách sạn và đi lại của bệnh nhân, người nhà hoặc hộ lý chăm sóc, các chi phí bổ sung cho cho việc chuyển bệnh nhân về nhà bao gồm cả việc sử dụng máy bay và cứu thương, các khoản trợ cấp nằm viện, tai nạn thương tật tạm thời, hoặc kể cả dịch vụ vận chuyển thi hài trong trường hợp người được bảo hiểm không may tử vong ở nước ngoài trong chuyến đi. Công ty bảo hiểm thường liên hệ với những công ty chuyên trách đã có sẵn các dịch vụ. Nhờ vậy, người được bảo hiểm hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các dịch vụ đặc biệt này.

VIỆT LINH

Các tin, bài viết khác