Báo SGGP đoạt giải Nhất viết về ngành nông nghiệp với loạt bài "Cánh đồng chưa bay"

Nhiều tác phẩm báo chí đã phản ánh đúng thực trạng ngành nông nghiệp, tạo nhiều hiệu quả kinh tế tích cực như loạt bài “Cánh đồng chưa bay” của Báo SGGP, tác phẩm “Níu giữ ruộng lúa, vườn rau trong lòng phố thị” của Báo Phụ Nữ TPHCM, tác phẩm “Nâng cao chất lượng nông sản Việt” của Báo Tuổi Trẻ.
Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM Nguyễn Tấn Phong và Chánh Văn phòng Bộ NN-PTNT Lê Văn Thành trao giải Nhất cho Báo SGGP
Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM Nguyễn Tấn Phong và Chánh Văn phòng Bộ NN-PTNT Lê Văn Thành trao giải Nhất cho Báo SGGP

Chiều 21-9, Hội Nhà báo TPHCM phối hợp với Cơ quan đại diện phía Nam của Bộ NN-PTNT tổ chức trao thưởng Giải Báo chí Kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam lần thứ 5, nhằm tôn vinh ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung và nông nghiệp TPHCM nói riêng. Báo SGGP đoạt giải Nhất với loạt bài “Cánh đồng chưa bay”.

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả

Theo ông Dương Vũ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TPHCM, những năm qua, tình hình thiên tai lũ lụt đã ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển của nông nghiệp. Tuy nhiên, báo chí cả nước luôn đồng hành và chia sẻ trước những khó khăn chung của ngành nông nghiệp. Các tác phẩm báo chí dự thi lần này chủ yếu tập trung đưa ra những giải pháp, sáng kiến phát triển ngành nông nghiệp TPHCM và nông nghiệp Việt Nam; phản ánh, phát huy nhiều sản phẩm nông nghiệp nội địa phong phú, đa dạng, hấp dẫn đối với thị trường trong và ngoài nước…

Đợt trao giải lần thứ 5 này, với chủ đề “Nông nghiệp Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19 và khủng hoảng kinh tế toàn cầu”, BTC đã nhận được 95 tác phẩm báo chí thuộc 21 đơn vị báo, đài của TPHCM và Trung ương đóng trên địa bàn thành phố tham gia. Trong đó, có tổng cộng 18 giải thưởng, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Ngoài ra, BTC cũng có 2 giải Media và 1 giải Tôn vinh nhà báo.

Trao giải cho các tác phẩm đoạt giải Ba

Trao giải cho các tác phẩm đoạt giải Ba

Nhiều tác phẩm báo chí đã phản ánh đúng thực trạng ngành nông nghiệp, tạo nhiều hiệu quả kinh tế tích cực, như loạt bài “Cánh đồng chưa bay” của Báo SGGP, tác phẩm “Níu giữ ruộng lúa, vườn rau trong lòng phố thị” của Báo Phụ Nữ TPHCM, tác phẩm “Nâng cao chất lượng nông sản Việt” của Báo Tuổi Trẻ.

Bên cạnh đó, nhiều tác phẩm đưa ra những giải pháp, sáng kiến để phát triển ngành nông nghiệp, như tác phẩm “Gỡ thẻ vàng cho thủy sản Việt Nam” của Báo Pháp Luật TPHCM, tác phẩm “Liên kết hỗ trợ nông dân sản xuất rau an toàn” của Báo Nông Nghiệp Việt Nam, tác phẩm “Ba thách thức và một nền nông nghiệp bền vững” của Đài Truyền hình TPHCM, tác phẩm “Đảm bảo an toàn khi giao thương quốc tế” của Truyền hình Thông tấn…

Tin cùng chuyên mục