Bảo vệ nghiêm ngặt khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn tại Cần Giờ

(SGGP).- Đó là chỉ đạo của UBND TPHCM với Công ty cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ - đơn vị vừa được TP chấp thuận chủ trương lập phương án đầu tư dự án Lấn biển mở rộng (480ha) tại huyện Cần Giờ.

Theo đó, TP đã yêu cầu Sở Quy hoạch - Kiến trúc hướng dẫn đơn vị này lập nhiệm vụ quy hoạch 1/2000 toàn khu, bao gồm khu 600ha (cũ) và 480ha (mới) để đảm bảo kết nối đồng bộ khu vực; trình UBND TP phê duyệt trong tháng 11-2015. Cùng với đó, TP cũng giao cho Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND huyện Cần Giờ làm việc với nhà đầu tư để đề xuất phương án giao thông đường bộ phù hợp, trên cơ sở bảo vệ nghiêm ngặt Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ. TP cũng chỉ đạo các sở-ngành chức năng phối hợp với UBND huyện Cần Giờ nghiên cứu thiết kế các bến cảng, luồng tàu, bãi đáp trực thăng và các công trình giao thông, công trình dân dụng khác nhằm phục vụ cho nhu cầu giao thông đường thủy, giao thông đường hàng không và phát triển du lịch.

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

VWS phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC

Sáng 15-12-2020, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.