Bất cẩn khi đi sửa nhà, người đàn ông bị tuốc nơ vít đâm thấu tim

SGGPO

Ngày 11-10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, các y - bác sĩ của bệnh viện này vừa cứu sống bệnh nhân N.Đ.L. (23 tuổi, trú tại xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) bị tuốc nơ vít đâm thấu tim, nguy kịch.

Các bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân N.Đ.L.

Các bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân N.Đ.L.

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân N.Đ.L. trong khi đang đi sửa nhà, do bất cẩn đã bị tuốc nơ vít đâm vào vùng ngực trái. Ngay lập tức bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu, với một vết thương bị đâm vào lồng ngực trái ngay dưới vú, sâu 5cm.

Sau khi bị đâm bệnh nhân đau tức ngực, khó thở từng cơn, mạch nhanh nhỏ khó bắt, kèm theo cơn đau thắt ngực...

Ngay lập tức, bệnh viện đã phát tín hiệu “báo động đỏ” huy động các bác sĩ liên chuyên khoa khẩn trương chuẩn bị phẫu thuật cấp cứu.

Bất cẩn khi đi sửa nhà, người đàn ông bị tuốc nơ vít đâm thấu tim ảnh 1 Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân N.Đ.L.

Kíp phẫu thuật có sự tham gia của các bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp, kíp gây mê - khoa Gây mê hồi sức, khoa Huyết học truyền máu phối hợp truyền máu cho bệnh nhân.

Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân được mở ngực, mở màng tim lấy ra gần 20ml máu tươi ở khoang màng ngoài tim, giải phóng quả tim khỏi bị chèn ép...

Các bác sĩ thấy một vết thương xuyên vào thành thất trái, tiến hành khâu kín vết thương, đồng thời kiểm tra các tổn thương phối hợp. Ngay sau khi giải phóng các chèn ép tim, huyết động của bệnh nhân trở lại ổn định.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, tiếp tục được theo dõi điều trị hậu phẫu...

Bác sĩ Nguyễn Quang Tài, Khoa Ngoại tổng hợp, người trực tiếp tham gia phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết, vết thương tim gây chèn ép tim cấp là 1 cấp cứu tối khẩn cấp có thể ảnh hưởng ngay lập tức đến sinh mạng. Rất may cho bệnh nhân là được chuyển đến bệnh viện sớm và kíp trực cấp cứu phối hợp kịp thời ngay lập tức giành lại được mạng sống cho bệnh nhân.

DƯƠNG QUANG - TUẤN DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều chỉnh viện phí là nhu cầu cấp bách

Điều chỉnh viện phí là nhu cầu cấp bách

Ngành y tế TPHCM hiện có nhiều nỗi lo. Nhân lực có xu hướng dịch chuyển từ cơ sở y tế công lập sang tư nhân, thậm chí nghỉ việc, trong khi nhiều bệnh viện, trung tâm y tế “khuyết” lãnh đạo, thiếu điều dưỡng. Bên cạnh đó là bài toán nan giải về tự chủ, đấu thầu mua sắm. 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc