Bất cẩn khi đi sửa nhà, người đàn ông bị tuốc nơ vít đâm thấu tim

SGGPO

Ngày 11-10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, các y - bác sĩ của bệnh viện này vừa cứu sống bệnh nhân N.Đ.L. (23 tuổi, trú tại xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) bị tuốc nơ vít đâm thấu tim, nguy kịch.

Các bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân N.Đ.L.

Các bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân N.Đ.L.

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân N.Đ.L. trong khi đang đi sửa nhà, do bất cẩn đã bị tuốc nơ vít đâm vào vùng ngực trái. Ngay lập tức bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu, với một vết thương bị đâm vào lồng ngực trái ngay dưới vú, sâu 5cm.

Sau khi bị đâm bệnh nhân đau tức ngực, khó thở từng cơn, mạch nhanh nhỏ khó bắt, kèm theo cơn đau thắt ngực...

Ngay lập tức, bệnh viện đã phát tín hiệu “báo động đỏ” huy động các bác sĩ liên chuyên khoa khẩn trương chuẩn bị phẫu thuật cấp cứu.

Bất cẩn khi đi sửa nhà, người đàn ông bị tuốc nơ vít đâm thấu tim ảnh 1 Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân N.Đ.L.

Kíp phẫu thuật có sự tham gia của các bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp, kíp gây mê - khoa Gây mê hồi sức, khoa Huyết học truyền máu phối hợp truyền máu cho bệnh nhân.

Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân được mở ngực, mở màng tim lấy ra gần 20ml máu tươi ở khoang màng ngoài tim, giải phóng quả tim khỏi bị chèn ép...

Các bác sĩ thấy một vết thương xuyên vào thành thất trái, tiến hành khâu kín vết thương, đồng thời kiểm tra các tổn thương phối hợp. Ngay sau khi giải phóng các chèn ép tim, huyết động của bệnh nhân trở lại ổn định.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, tiếp tục được theo dõi điều trị hậu phẫu...

Bác sĩ Nguyễn Quang Tài, Khoa Ngoại tổng hợp, người trực tiếp tham gia phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết, vết thương tim gây chèn ép tim cấp là 1 cấp cứu tối khẩn cấp có thể ảnh hưởng ngay lập tức đến sinh mạng. Rất may cho bệnh nhân là được chuyển đến bệnh viện sớm và kíp trực cấp cứu phối hợp kịp thời ngay lập tức giành lại được mạng sống cho bệnh nhân.

DƯƠNG QUANG - TUẤN DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc