Bắt đầu phiên luận tội Tổng thống Mỹ tại Thượng viện

SGGP
Lần thứ ba trong lịch sử, một tổng thống Mỹ đang phải đối mặt với một phiên tòa luận tội, với các phiên điều trần tại Thượng viện bắt đầu vào lúc 18:00 GMT ngày 21-1.

Các nhà lập pháp tại Thượng viện tuyên thệ, bắt đầu phiên xét xử Tổng thống Trump. Nguồn: AXIOS

Các nhà lập pháp tại Thượng viện tuyên thệ, bắt đầu phiên xét xử Tổng thống Trump. Nguồn: AXIOS

Về mặt lý thuyết, một phiên luận tội như vậy có thể dẫn đến việc Tổng thống Donald Trump bị cách chức.

Ông Trump đối mặt với 2 cáo buộc: Thứ nhất là tìm kiếm sự giúp đỡ từ Chính phủ Ukraine để giúp ông được bầu lại vào tháng 11 này với việc giữ lại hàng triệu USD.

Thứ hai là sau khi Nhà Trắng từ chối cho phép nhân viên làm chứng tại phiên điều trần luận tội đầu tiên vào năm ngoái, đảng Dân chủ cáo buộc ông Trump cản trở Quốc hội nhưng ông Trump đã bác bỏ mọi cáo buộc và nhóm pháp lý của ông nói rằng những cáo buộc “mỏng manh” là một “sự sai lầm nguy hiểm của Hiến pháp”.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.