Bắt đầu phiên luận tội Tổng thống Mỹ tại Thượng viện

SGGP
Lần thứ ba trong lịch sử, một tổng thống Mỹ đang phải đối mặt với một phiên tòa luận tội, với các phiên điều trần tại Thượng viện bắt đầu vào lúc 18:00 GMT ngày 21-1.

Các nhà lập pháp tại Thượng viện tuyên thệ, bắt đầu phiên xét xử Tổng thống Trump. Nguồn: AXIOS

Các nhà lập pháp tại Thượng viện tuyên thệ, bắt đầu phiên xét xử Tổng thống Trump. Nguồn: AXIOS

Về mặt lý thuyết, một phiên luận tội như vậy có thể dẫn đến việc Tổng thống Donald Trump bị cách chức.

Ông Trump đối mặt với 2 cáo buộc: Thứ nhất là tìm kiếm sự giúp đỡ từ Chính phủ Ukraine để giúp ông được bầu lại vào tháng 11 này với việc giữ lại hàng triệu USD.

Thứ hai là sau khi Nhà Trắng từ chối cho phép nhân viên làm chứng tại phiên điều trần luận tội đầu tiên vào năm ngoái, đảng Dân chủ cáo buộc ông Trump cản trở Quốc hội nhưng ông Trump đã bác bỏ mọi cáo buộc và nhóm pháp lý của ông nói rằng những cáo buộc “mỏng manh” là một “sự sai lầm nguy hiểm của Hiến pháp”.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 22-5, Viện Điều dưỡng Sint-Rochus nhận khẩu trang từ Công ty Vinamex Group NV

Khẩu trang Việt Nam đến với nước Bỉ

1.500 khẩu trang y tế và 600 khẩu trang vải kháng khuẩn vừa được Công ty Vinamex Group NV (do một Việt kiều thành lập) trao tặng Viện Điều dưỡng Sint-Rochus tại TP Aarschot của Bỉ ngày 22-5.

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

CEO của Twitter dành tất cả tiền làm từ thiện

Nhà đồng sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội Twitter, Jack Dorsey, cho biết từ giờ đến cuối đời sẽ dành tất cả số tiền của mình để làm từ thiện.