Bắt đầu phiên luận tội Tổng thống Mỹ tại Thượng viện

SGGP
Lần thứ ba trong lịch sử, một tổng thống Mỹ đang phải đối mặt với một phiên tòa luận tội, với các phiên điều trần tại Thượng viện bắt đầu vào lúc 18:00 GMT ngày 21-1.

Các nhà lập pháp tại Thượng viện tuyên thệ, bắt đầu phiên xét xử Tổng thống Trump. Nguồn: AXIOS

Các nhà lập pháp tại Thượng viện tuyên thệ, bắt đầu phiên xét xử Tổng thống Trump. Nguồn: AXIOS

Về mặt lý thuyết, một phiên luận tội như vậy có thể dẫn đến việc Tổng thống Donald Trump bị cách chức.

Ông Trump đối mặt với 2 cáo buộc: Thứ nhất là tìm kiếm sự giúp đỡ từ Chính phủ Ukraine để giúp ông được bầu lại vào tháng 11 này với việc giữ lại hàng triệu USD.

Thứ hai là sau khi Nhà Trắng từ chối cho phép nhân viên làm chứng tại phiên điều trần luận tội đầu tiên vào năm ngoái, đảng Dân chủ cáo buộc ông Trump cản trở Quốc hội nhưng ông Trump đã bác bỏ mọi cáo buộc và nhóm pháp lý của ông nói rằng những cáo buộc “mỏng manh” là một “sự sai lầm nguy hiểm của Hiến pháp”.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

Hình xăm cảnh báo sức khỏe

Người Hàn Quốc hy vọng có thể sẽ sớm có một thiết bị bên trong cơ thể dưới dạng hình xăm điện tử đặc biệt để tự động cảnh báo họ về các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.
" />