Colombia

Bắt giữ một tàu ngầm tự chế chuyên chở ma túy

Chiếc tàu ngầm tự chế chuyên chở ma túy của bọn tội phạm.

Theo VTV, ngày 26-3, cảnh sát Colombia đã phát hiện và thu giữ một tàu ngầm tự chế, có khả năng chuyên chở lượng ma túy trị giá hàng trăm triệu USD mỗi chuyến, nhưng không bắt được một tên tội phạm nào.

Năm 2000, cảnh sát Colombia cũng đã thu giữ một chiếc tàu tương tự, có thể chở được 10 tấn cocain mỗi chuyến. Trên đường phố Mỹ, số ma túy này được bán với giá 300 triệu USD.

Colombia là nước sản xuất ma túy lớn nhất thế giới và là nước cung cấp phần lớn số heroin vào Mỹ.

Vụ bắt giữ này cho thấy các băng buôn lậu ma túy vẫn đang hoạt động rất mạnh và chúng sẽ tìm đủ mọi cách để tuồn ma túy đi khắp nơi trên thế giới.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.