Colombia

Bắt giữ một tàu ngầm tự chế chuyên chở ma túy

Chiếc tàu ngầm tự chế chuyên chở ma túy của bọn tội phạm.

Theo VTV, ngày 26-3, cảnh sát Colombia đã phát hiện và thu giữ một tàu ngầm tự chế, có khả năng chuyên chở lượng ma túy trị giá hàng trăm triệu USD mỗi chuyến, nhưng không bắt được một tên tội phạm nào.

Năm 2000, cảnh sát Colombia cũng đã thu giữ một chiếc tàu tương tự, có thể chở được 10 tấn cocain mỗi chuyến. Trên đường phố Mỹ, số ma túy này được bán với giá 300 triệu USD.

Colombia là nước sản xuất ma túy lớn nhất thế giới và là nước cung cấp phần lớn số heroin vào Mỹ.

Vụ bắt giữ này cho thấy các băng buôn lậu ma túy vẫn đang hoạt động rất mạnh và chúng sẽ tìm đủ mọi cách để tuồn ma túy đi khắp nơi trên thế giới.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.