Colombia

Bắt giữ một tàu ngầm tự chế chuyên chở ma túy

Chiếc tàu ngầm tự chế chuyên chở ma túy của bọn tội phạm.

Theo VTV, ngày 26-3, cảnh sát Colombia đã phát hiện và thu giữ một tàu ngầm tự chế, có khả năng chuyên chở lượng ma túy trị giá hàng trăm triệu USD mỗi chuyến, nhưng không bắt được một tên tội phạm nào.

Năm 2000, cảnh sát Colombia cũng đã thu giữ một chiếc tàu tương tự, có thể chở được 10 tấn cocain mỗi chuyến. Trên đường phố Mỹ, số ma túy này được bán với giá 300 triệu USD.

Colombia là nước sản xuất ma túy lớn nhất thế giới và là nước cung cấp phần lớn số heroin vào Mỹ.

Vụ bắt giữ này cho thấy các băng buôn lậu ma túy vẫn đang hoạt động rất mạnh và chúng sẽ tìm đủ mọi cách để tuồn ma túy đi khắp nơi trên thế giới.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.