Kuwait

Bắt giữ thủ lĩnh tinh thần của phe Hồi giáo ly khai

Lực lượng cảnh sát Kuwait đã bắt giữ "thủ lĩnh tinh thần" và 4 phần tử khác của phe Hồi giáo ly khai trong một cuộc chạm súng dữ dội ở phía Nam Kuwait City.

Cảnh sát tại hiện trường

Theo nguồn tin của TTXVN, trong vụ giao tranh tại khu vực đông dân Mubarak al-Kabeer ở phía Nam thủ đô Kuwait ngày 31-1, lực lượng cảnh sát nước này đã tiêu diệt 5 phần tử Hồi giáo ly khai có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al Qaeda, bắt giữ 4 tên, kể cả thủ lĩnh tinh thần Amer Khulaif al-Enezi  và 3 tên bị thương. Đây là vụ giao tranh ác liệt thứ 5 trong tháng này giữa lực lượng an ninh Kuwait và các phần tử ly khai.
 
Kuwait đã tăng cường an ninh tại các cơ sở khai thác dầu và trung tâm kinh tế lớn sau khi các phần tử ly khai có liên hệ với mạng lưới Al Qaeda âm mưu tấn công một trung tâm lọc dầu lớn nhất nước này và một doanh trại quân đội Mỹ tại khu vực Um al-Hayman  ở miền Nam. Trước đó, Đại sứ quán Mỹ và Anh tại Kuwait cũng cảnh báo công dân của họ về nguy cơ các phần tử ly khai sẽ thực hiện thêm nhiều vụ tấn công khủng bố mới ở nước này.

L.M

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới một phiên tòa ở Seoul. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Y án 20 năm tù đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc

Ngày 14-1, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã giữ nguyên bản án 20 năm tù giam và khoản tiền phạt 18 tỷ won (tương đương 15 triệu USD) đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye, qua đó khép lại vụ án tham nhũng kéo dài nhiều năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết kêu gọi phế truất Tổng thống Donald Trump

Theo hãng tin CNN, tối 12-1 (giờ địa phương), Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 nhằm phế truất Tổng thống Donald Trump mặc dù trước đó ông Pence khẳng định sẽ không làm việc này vì tạo tiền lệ xấu, làm gia tăng chia rẽ. 

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.